Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

Hiện tượng vôi hóa tuyến tiền liệt là tình trạng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt, hình thành các cục sỏi vôi hóa. Những viên sỏi này có thể sống “hòa bình” với cơ thể người bệnh, sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh và không cần phải điều trị.

Tuy nhiên, những viên sỏi này có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt, không thể điều trị được bằng kháng sinh và gây ra những biến chứng bệnh khá nguy hiểm.

vôi hóa tuyến tiền liệt

 

Một số biện pháp dự phòng:- Nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày để kích thích quá trình bài tiết, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể

 

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, cafein, những thực phẩm chứa nhiều vị cay nóng…

 

– Vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục, để tránh viêm nhiễm, sưng viêm…

 

– Quan hệ tình dục điều độ, đây được coi là biện pháp hữu hiệu giúp cho tuyến tiền liệt được lưu thông, hạn chế viêm nhiễm.

 

– Massege tuyến tiền liệt, phương pháp này có thể làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong tuyến tiền liệt, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng. Khi bị vôi hóa tuyến tiền liệt thì phương pháp massege này khá hiệu quả, giúp khác sinh thâm nhập được vào các vùng mô để tiêu diệt vi khuẩn.

 

Trên đây là những phương pháp phòng tránh và hỗ trợ quá trình điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Đông thời, bạn cũng nên đi khám sức khỏe kịp thời để có thể phát hiện ra bệnh sớm, điều trị kịp thời.

 

Bình Luận