Ung thư tuyến tiền liệt liệu có chữa khỏi được không?

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt giai đoạn cuối. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trung niên, nó ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống sức khỏe của người bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này, những liệu có chữa khỏi được không?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy rằng gen STAT3 là nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt và gây ra khối u tuyến tiền liệt kèm theo các di căn của nó. Nimbolide ức chế hoạt tính của gen này bằng cách tác động đến men glutathione reductase, có liên quan đến nó. Vậy, chúng ta đã xác định được nhân tố tiêu diệt được tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt liệu có chữa khỏi được không?

Theo tạp chí Antioxidants & Redox Signaling , thì hoạt chất nimbolide là một hợp chất được chiết xuất từ cây Nim hay còn có tên gọi khác là cây sầu đâu (Azadirachta indica). Loài cây này mọc khá nhiều ở vùng Ấn Độ, Pakistan, Myanmar, Bangladesh và các nước Đông Phi. Chất này có thể chắn đứng quá trình phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây là phát hiện vô cùng quan trọng của các nhà khoa học thuộc trường Đại học tổng hợp quốc gia Singapore do giáo sư Gautam Sethi Ấn Độ lãnh đạo.

Phát hiện này sẽ dẫn đến một công trình nghiên cứu và bào chế ra loại thuốc đặc trị, tiêu diệt căn bệnh quái ác trên. Đây là một tin vui cho các bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt.

Xin nói thêm là từ xa xưa, người Ấn Độ đã dùng lá sầu đâu để trị chứng hạ đường huyết, chống viêm, kháng khuẩn. Ở Đông Phi, người ta gọi cây sầu đâu là Mwarobaini (Kiswahili), có nghĩa là cây 40 vì dân gian cho rằng nó có thể dùng làm thuốc điều trị 40 chứng bệnh khác nhau.

Bình Luận