Tôi bị nấm da đầu và bị bết tóc phải làm như thế nào?

Xin chào chào chuyên gia. Sau đây tôi xin được chia sẻ câu chuyện của mình và mong được các chuyên gia tư vấn. tôi bị nấm da đầu được hơn tháng nay và vẫn đang điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ. Nhưng có một tình trạng mà tôi đang không biết giải quyết như thế bào đó chính là tóc bết dính. Điều này khiến tôi khá e ngại và xấu hổ khi ra ngoài. Sau khi dùng thuốc thì gàu và các cơn ngứa đã giảm nhưng tóc tôi vẫn luôn trong tình trạng bết dính. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách nào không? Nếu có xin hãy cho tôi hướng khắc phục từ thiên nhiên vì tôi không muốn phải sử dụng quá nhiều thuốc. xin cảm ơn bác sĩ.

(Quỳnh Hoa, Vĩnh Phúc)

Giải đáp:

bị nấm da đầu

Chào bạn Quỳnh Hoa, cảm ơn vì bạn đã chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Tóc bị bết dính vẫn là một trong những biểu hiện của nấm da đầu. Tuy ảnh hưởng đến sự thẩm mĩ nhưng lại không nghiêm trọng đến sức khỏe nên bạn cũng không nên lo lắng. Và bạn có thể hoàn toàn khắc phục được tình trạng này tại nhà mà không cần dùng đến những loại thuốc tây.

Trong thiên nhiên có rất nhiều nguyên liệu có tác dụng giúp tóc thoát khỏi tình trạng bết dính. Bạn có thể tham khảo một số cách làm sau và thực hiện tại nhà.

Dấm táo

Hãy trộn dầu gội thường ngày với dấm táo để gội đầu để tóc không bị bết dính. Dấm táo có tác dụng cân bằng lại độ pH trên da đầu và loại bỏ bớt lượng dầu trên tóc. Kiên trì thực hiện 2 lần mỗi tuần bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tóc “xấu xí” này nữa. Lưu ý, khi gội cần xoa đầu nhẹ nhàng trong vòng 15 phút rồi mới thực hiện gội lại đầu bằng nước sạch.

Phấn rôm

bị nấm da đầu

Phấn rôm thường được dùng để trị và phòng rôm sảy, hăm ở trẻ em. Ngoài công dụng tuyệt vời này, phấn rôm còn giúp cho những bệnh nhân của nấm da đầu thoát khỏi tình trạng tóc bết dính. Chỉ cần bôi một lượng nhỏ phấn rôm lên tóc và chải tóc là bạn sẽ thấy ngay những sợi tóc được thông thoáng mượt mà như lúc mới gội.

Rượu

Tóc bết dính là do da đầu tiết quá nhiều dầu. Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy dùng một cốc rượu khoảng 100ml pha với 2 cốc nước lạnh. dùng dung dịch pha chế trên để gội đầu. Chất cồn sẽ khiến lượng dầu trên da đầu giảm bớt đi và quay về độ ẩm bình thường.

Nước trà

Sử dụng nước trà để giúp tóc thoát khỏi sự bết dính sẽ là một lựa chọn khá hoàn hảo. Không chỉ vậy, nước trà còn giúp tóc chắc khỏe hơn rất nhiều.

Mong rằng những lời chia sẻ và giải đáp trên hữu ích với bạn.

Xem thêm bài viết tại: http://phidaitienliettuyen.net/

Bình Luận