Thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả

Các bài thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt có lẽ là phương pháp điều trị bệnh an toàn vàmang lại hiệu quả cao lại an toàn cho người bệnh.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng cây chùm ngây

Thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt

Ảnh: Thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt

Chùm cây ngây có chứa nhiều thành phần như acid và kaempferol, alpha-sitosterol, caffeoylquinic,  quercetin, vitamin A, C, protein, canxi, zeatin,  potassium… và có giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng rất tốt trong việc điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

Rễ cây chùm ngây không chỉ giúp chữa u xơ tuyến tiền mà còn được sử dụng để điều trị chứng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, điều hòa huyết áp và đường huyết…

Cách sử dụng bài thuốc:

100g rễ cây chùm ngây tươi ngâm với 80g lá trinh nữ hoàng cung tươi.  Hoặc dùng 30g rễ cây chùm ngây khô và 20g trinh nữ hoàng cung khô.

Đem thuốc sắc với 2 lít nước cho tới khi còn 1/2 lít nước thì bắc ra. Mỗi ngày uống 3 lần để mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng cây trinh nữ hoàng cung

Thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt

Ảnh: Thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt

Cây trinh nữ hoàng cung là vị thuốc quý thường được các thầy thuốc sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh.

Theo các nghiên cứu y học, trong cây trinh nữ hoàng cung có chứa nhiều hợp chất như crinatblin và crinafolidin latisolin,, ancaloit, latisodin… có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả.

Cách sử dụng bài thuốc:

50g lá trinh nữ hoàng cung tươi, 50g lá đinh lăng tươi. Hoặc dùng 200g lá trinh nữ hoàng cung khô và 200g lá đinh lăng khô.

Đem thuốc sắc với 2 chén nước cho tới khi còn lại khoảng 1 chén thì bắc ra và uống. Ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn, uống liên tiếp trong khoảng 20 – 25 ngày rồi nghỉ 10 ngày lại uống tiếp.

Trên đây là hai bài thuốc nam chữa u xơ tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả mà không cần uống thuốc Tây. Tuy nhiên cho dù có điều trị bằng phương pháp nào thì cũng nên đi khám và uống theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý uống thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ để tránh những rủi ro đáng tiếc.

 

Bình Luận