“Thực phẩm vàng” giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh về tuyến tiền liệt khá cao. Theo thời gian, tuyến tiền liệt sẽ gia tăng kích thước và dễ mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt. Vậy, để tuyến tiền liệt của nam giới trở nên khỏe mạnh hơn, cần làm gì.

Trong y học cổ truyền, viêm tuyến tiền liệt có 2 dạng, đó là viêm tuyến tiền liệt cấp và viêm tuyến tiền liệt mạn, viêm tuyến tiền liệt cấp là do cảm nhiễm độc tà, thấp nhiệt hạ chú, sẽ gây nên kinh lạc tắc, khí huyết ứ trệ, rối loạn bàng quang. Viêm tuyến tiền liệt mạn là do quá độ trong chuyện tình dục làm  tổn thương tinh khí gây nên suy thận, thấp nhiệt tà xâm lấn, hoặc do uống quá nhiều rượu, hút thuốc lá quá nhiều khiến cho tỳ vị bị tổn thương, dễ sinh ra viêm nhiễm.

Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh tiền liệt tuyến

Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh tiền liệt tuyến

Ngoài việc dùng thuốc để điều trị, nam giới nên ăn mỗi ngày từ 1-2 quả táo, điều đó cũng có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu đã chọn ra một số người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên và cao niên để tiến hành nghiên cứu. Trong thời gian điều trị thì các nhà nghiên cứu yêu cầu một nửa số nam giới ăn táo và số còn lại là không ăn táo. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, những người ăn táo có tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn những người không ăn táo.

Táo có lợi cho tuyến tiền liệt

Táo có lợi cho tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu, trong táo có chứa thành phần kẽm, đây là thành phần có tác dụng chống viêm tuyến tiền liệt, hạn chế sự gia tăng của những khối u xơ tuyến tiền liệt. Hơn nữa, ăn táo rất dễ ăn, an toàn và dễ tiêu hóa. Do đó thì những người bị mắc các căn bệnh về tuyến tiền liệt, nhất là viêm tuyến tiền liệt thì nên ăn từ 1-2 quả táo mỗi ngày để phòng tránh viêm tuyến tiền liệt, có một sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, nam giới ăn nhiều táo sẽ giúp tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, duy trì đời sống vợ chồng.

Bình Luận