Tác dụng của hạt bí ngô đỏ đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Bí ngô là một loại thực phẩm được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon. Đặc biệt là ở người già và trẻ em. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các công dụng tuyệt vời của hạt bí ngô tới sức khỏe. Hãy cùng khám phá những công dụng tuyệt vời này của hạt bí ngô nhé.

Tác dụng của hạt bí ngô đối với sức khỏe

Tẩy giun đũa và sán lá dây

Tuy bệnh này hiện nay không còn phổ biến nhưng không phải không gặp. Đây là một bệnh lí do thói quen ăn uống, thực phẩm không đạt vệ sinh. Để điều trị bệnh giun đũa và giun sán bạn hoàn toàn có thể dùng hạt bí ngô để điều trị.

Hãy chuẩn bị 60g hạt bí ngô đã khô. bóc bỏ vỏ lấy nhân và đem nghiền nát thành bột. Mỗi khi dùng, đem một chút pha với nước sôi và cho thêm chút đường trắng hoặc vài thìa mật ong cho dễ uống. mỗi ngày uống một lần vào lúc bụng đói. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần sẽ hoàn toàn loại bỏ được giun đũa và sán lá dây. Lưu ý, khi dùng cho trẻ nhỏ, liều lượng cần cắt giảm một nửa so với người lớn.

Thông sữa, lợi tiểu

Bài thuốc từ hạt bí ngô này có tác dụng thông sữa, lợi tiểu dùng cho các bà mẹ sau sinh bị tắc tia sữa, không có sữa cho con bú. Hoặc những người bị phù chân, phù tay, những người bị cao huyết áp, khó thở và mắc các bệnh lí về thận, tim mạch để giúp cơ thể thoát nước, muối không gây tình trạng phù nề,…..

Hãy dùng 20g hạt bí khô, vẫn thực hiện bóc bỏ vỏ và lấy nhân đem nghiền nát. Thực hiện pha uống như bài thuốc tẩy giun đũa và sán lá dây. Tuy nhiên, ở bài thuốc này, để đạt hiệu quả điều trị cao, nên dùng thuốc vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối và lúc bụng vẫn đang đói. Nên chăm chỉ và kiên trì thực hiện để nhận được kết quả mà không cần dùng đến thuốc bạn nhé.

Tác dụng của hạt bí ngô đối với sức khỏe

Ảnh: Tác dụng của hạt bí ngô đối với sức khỏe

Nhuận tràng, thông tiểu, lợi niệu

Với những người bị táo bón, bí trung đại tiện hay những bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt thường có triệu chứng bí tiểu thì có thể dùng hạt bí ngô để khắc phục được tình trạng này.

Dùng 60g hạt bí rang vàng và ăn mỗi ngày. Vừa là món ăn vặt, lại vừa có thể khắc phục các triệu chứng trên. Thật quả là điều tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, với bệnh phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt người bệnh cần lưu ý rằng, bài thuốc này chỉ có thể khắc phục triệu chứng bí tiểu, đái khó mà bệnh gây nên và không hề có tác dụng chữa khỏi được bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Hay nói cách khác, không có tác dụng làm giảm kích thước khối u tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh nên điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ, hạt bí ngô chỉ giúp hỗ trợ điều trị và khắc phục triệu chứng.

Có lợi cho bàng quang và tuyến tiền liệt

Nhờ vào công dụng lợi niệu nên hạt bí ngô sẽ có tác dụng giảm bớt gánh nặng và hoạt động của bàng quang và tuyến tiền liệt.

Vậy từ giờ, mỗi khi dùng bí ngô để chế biến món ăn, hãy giữ lại cả phần hạt để giúp cải thiện sức khỏe nữa bạn nhé.

Bình Luận