Phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp xoa bóp

Tự xoa bóp là phương pháp khá đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà để có thể hạn chế cơn đâu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt, góp phần hữu ích trong việc điều trị dứt điểm bệnh này.

Cách xoa bóp phòng ngừa u xơ tuyến tiền liệt

Theo y học cổ truyền thì phì đại tuyến tiền liệt thực chất là rối loạn một số tạng phủ như tì, can, phế, thận làm cho bàng quan không điều hòa được hoạt động mà phát sinh ra bệnh này.

1-1

Về mặt vật lý trị liệu, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, dân gian thường sử dụng cách xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu nhằm hỗ trợ tích cực quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là một số quy trình xoa bóp hữu hiệu dành cho người bị bệnh về tuyến tiền liệt.

1. Day bấm huyệt Khí hải

Theo dân gian, Khí hải là nơi sinh ra sinh khí, nguồn năng lượng cung cấp cho sự sống của con người, giúp điều khí, bổ thận và làm ấm hạ tiêu, từ đó có tác dụng khí hóa bàng quan làm giảm triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt. Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt trong vòng 1 phút thì người bệnh sẽ đỡ đau và cảm thấy thoải mái hơn.

2. Day bấm huyệt Quan nguyên

Huyệt Quan nguyên nằm ở dưới rốn 3 tấc trên đường trục giữa cơ thể. Dùng tay day hoặc bấm vào vị trí này sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiểu tiện. Khi dùng tay day bấm huyệt này có tác dụng bổ thận cố bản, bổ khí hồi dương, là, ấm hạ tiêu.

3. Day bấm huyệt Âm lăng tuyền

Vị trí của huyệt Âm lăng tuyền là điểm gặp nhau ở chỗ lõm ở sau bờ sau trong đầu trên xương chày với đường ngang qua lồi củ trước xương chày, phía dưới bên trong đầu gối.

Khi dùng tay day và bấm huyệt âm lăng tuyền sẽ giúp chữa một số chứng bệnh như bí đái, đáo dầm, đái không kiểm soát, đái khó… tăng cười sức khỏe

4. Xoa bụng dưới

Dùng 2 bàn tay rồi đặt chồng lên nhau, xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ nhẹ nhàng khoảng 30 vòng cho bụng ấm lên.

Xoa bụng dưới có tác dụng kích thích co bóp và làm giãn vùng cơ thắt cổ bàng quang, nhờ đó mà nước tiểu bài tiết được dễ dàng hơn.

5. Day bấm huyệt Lợi niệu

Vị trí huyệt nằm ở dưới rốn 2,5 tấc hay chính là trung điểm của đường nối rốn và điểm giữa bờ trên xương mu. Dùng tay cái hoặc tay trỏ day bấm huyệt này trong khoảng 2 phút, giúp chữa các bệnh bí đái, đái dầm, đi lỏng do viêm ruột…

Theo kinh nghiệm dân gian thì bạn chỉ cần bấm đúng huyệt này thôi là có thể cải thiện rõ rệt tình trạng rối loạn tiểu tiện, giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới vô cùng hiệu quả.

Bình Luận