Phát hiện vi khuẩn dưới đáy đại dương giúp trị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới. Bệnh có thể diễn biến trong nhiều năm rồi đi đến giai đoạn cuối. Lúc này, có thể các tế bào ung thư sẽ di căn đến các hệ thống cơ quan trên cơ thể. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh được nam giới rất quan tâm, nhất là những quý ông đang bị bệnh.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại vi khuẩn sống dưới đáy đại dương có thể giúp điều trị được bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nếu thí nghiệm này thành công, có thể đây sẽ là một phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt thay thế cho những phẫu thuật hiện tại.

Phát hiện vi khuẩn dưới đáy đại dương giúp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh: Phát hiện vi khuẩn dưới đáy đại dương giúp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Các vi khuẩn được phát hiện dưới đáy đại dương sẽ được bào chế thành một loại thuốc. Loại thuốc này mang đặc điểm là nhạy sáng. để điều trị bệnh, loại thuốc này sẽ được dùng để tiêm vào tĩnh mạch người bệnh. Sau đó,dùng laze chiếu vào cơ thể nhằm kích hoạt thuốc phá hủy các tế bào ung thư của tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, người bệnh không còn cần hứng chịu những cơn đau như phương pháp phẫu thuật hiện tại và không còn phải hứng chịu những hậu quả để lại của việc phẫu thuật.

Cuộc phẫu thuật này đã được tiến hành trên chuột bạch, sau đó qua kiểm định đánh giá và tiến hành thực hiện trên 400 bệnh nhân đang mắc và có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy, 58% trong số các bệnh nhân thấy bệnh đã suy giảm. Con số còn lại thì không thấy có dấu hiệu gì khác lạ, bệnh không tiến triển hay giảm đi và các trường hợp khác vẫn cần theo dõi trong thời gian lâu hơn.

Trưởng khoa Khoa học Y tế của Đại học London, giáo sư Mark Emberton cho biết: với một phát hiện mới này, trong tương lai những bệnh nhân của ung thư tuyến tiền liệt sẽ không còn phải phẫu thuật để cắt bỏ tuyến tiền liệt nữa.

Sự kết hợp của tia laze và loại thuốc được bào chế từ loài vi khuẩn dưới biển sâu sẽ là một phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt được mong chờ nhất. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn cho biết, với những trường hợp ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu thì kết quả đem lại sẽ rất cao.

Tuy mới chỉ là thí nghiệm và chưa được đưa vào làm phương pháp điều trị phổ biến. Nhưng việc phát hiện ra điều này đã mở ra tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Đây quả là một tin vui cho những quý ông đang mắc chứng bệnh này. Và phát hiện này đã được công bố trên một tạp trí y khoa khá nổi tiếng của London.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bình Luận