Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh phì đại tiền liệt tuyến tăng cao. Đây được coi là nỗi sợ hãi đối với nam giới bởi nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng tránh được nếu nam giới áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những thực phẩm tốt cho nam giới khi mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Bắp cải

bắp cải điều trị phì đại tuyến tiền liệt

bắp cải điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Trong bắp cải có chứa nhiều chất oxi hóa cao, sẽ giúp nam giới giải độc những tuyến tiền liệt đang bị phì đại.

Nam giới khi có biểu hiện của bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên ăn nhiều bắp cải bởi những chất oxi hóa có trong lá cải sẽ có tác dụng làm phương tiện nhằm hạn chế bệnh.

Giá đỗ

giá đỗ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

giá đỗ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Trong giá đỗ có chứa hoạt chất kháng ung thư như daifzein, genistein…giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Đồng thời, loại thực phẩm này còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Do vậy, nam giới nên ăn nhiều giá đỗ, đặc biệt là giá sống sẽ có tác dụng rất tốt.

Cà chua

Cà chua điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Cà chua điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Trong cà chua có chứa chất lycopin, chất này có tác dụng ức chế nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế tuyến tiền liệt của nam giới bị phì đại, u xơ….

Chính vì vậy, cà chua có tác dụng giảm viêm với bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến.

Đậu nành

Đậu nành điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Đậu nành điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Bệnh nhân bị phì đại tiền liệt tuyến nên ăn nhiều thực phẩm làm từ đậu nành, đậu xanh bởi trong đậu nành có chữa các chất như Lsoflavone và Lignane, những chất này có tác dụng ức chế sự viêm tấy trong tuyến tiền liệt.

Rượu vang

Rượu vang điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Rượu vang điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Theo nghiên cứu, những bệnh nhân mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên uống rượu vang bởi trong rượu vang có chứa resveratrol, đây là môt phân tử chứa bên trong vỏ trái nho đỏ và có nhiều trong rượu vang, có tác dụng giảm khối u phình lên trong tuyến tiền liệt. Do vậy, đây cũng là top đồ uống có tác dụng hạn chế căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Nên uống 1 cốc rượu vang mỗi ngày và áp dụng chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao đều đặn

Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, vì vậy, khi mắc bệnh, cần có một chế độ ăn uống phù hợp và một chế độ luyện tập thể dục thể thao tốt. Có như vậy, bệnh nhân mới cân bằng được cuộc sống.

Bình Luận