Những thói quen khiến nam giới dễ mắc phải bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tinh trùng, giúp cho đời sống vợ chồng được viên mãn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất cao cùng với sự gia tăng của tuổi tác. Đặc biệt, những thói quen không tốt sẽ khiến nam giới dễ mắc phải bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

 1. Hoạt động tình dục thường xuyên
  Ai cũng có nhu cầu về đời sống tình dục, tuy nhiên, nếu quan hệ không đều đặn sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuyến tiền liệt và gây ra phì đại. Bên cạnh đó, nam giới thường xuyên xuất tinh ra ngoài cũng là thói quen xấu khiến căn bệnh phát triển.
 2. Lười vận động
  Nam giới có thói quen ngồi lâu một chỗ sẽ khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết, gây ra viêm tấy, để lâu sẽ dễ mắc phì đại tiền liệt tuyến.

  Nguyên nhân của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

  Nguyên nhân của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

 3. Tích tiểu
  Nam giới thường xuyên nhịn tiểu, để nước tiểu dư đọng trong bàng quang sẽ khiến căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt phát triển và gia tăng.
 4. Thói quen ăn uống
  Nam giới thường xuyên uống bia rượu, ăn nhiều thực phẩm cay như ớt, hành, tỏi. Vô tình những thói quen không tốt đó sẽ làm gia tăng căn bệnh.
 5. Táo bón kéo dài
  Người bị táo bón kéo dài sẽ sinh ra một số đọc tố dẫn đến máu và giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.
 6. Uống ít nước
  Nam giới có thói quen uống ít nước, điều đó sẽ khiến số lần bài tiết nước tiểu ít, không đủ để thải chất độc ra ngoài theo đường tiểu, dễ gây ra bệnh phì đại.
 7. Hút thuốc lá quá nhiều
  Thuốc lá có nhiều thành phần gây độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người như chất Nicotine, nitrosamines, carbon monoxide, những chất đó ngấm trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuyền tiền liệt.

  hút thuốc là gây nhiều loại bệnh

  Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây phì đại tuyến tiền liệt

Trên đây là những thói quen gây nguy hiểm khiến bệnh phì đại tuyến tiền liệt gia tăng nhanh chóng. Bởi vậy, khi nam giới ở tuổi trưởng thành nên đi đến các phòng khám, các bệnh viện lớn để kiểm tra, điều trị càng sớm càng tốt.

Theo đó, nam giới cần điều chỉnh các thói quen, lối sống sinh hoạt thường ngày. Không nên ngồi quá lâu ở bất kỳ một chỗ mà phải thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao đều đặn, không nên sinh hoạt tình dục quá nhiều….Bên cạnh đó, nên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận tiết niệu- sinh dục và không được ăn quá nhiều các thực phẩm cay, nóng, nhiều rượu bia…

Nam giới khi bước sang độ tuổi 40 cần kiểm soát, phòng ngừa những thói quen ấy để căn bệnh khó chịu ấy không còn ghé thăm.

Bình Luận