Những thắc mắc của bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lí tuyến tiền liệt mà nam giới hay gặp phải. Bệnh còn có một tên gọi khác là phì đại tuyến tiền liệt. Không chỉ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. chính vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu những dấu hiệu của bệnh để biết được và đến viện để được thăm khám.

Dấu hiệu của u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Khi bị bệnh, nam giới sẽ xuất hiện một số các dấu hiệu chủ yếu như sau:

– Tiểu són: đây là biểu hiện thường thấy khi nam giới mắc u xơ tuyến tiền liệt. Đó là tình trạng mà nam giới không kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu nhất là đêm và mỗi sáng thức dậy, khi hoạt động mạnh, ho,…. điều này khiến người bệnh khá tự tin và xấu hổ. Để khắc phục được biểu hiện “đáng ghét” này, điều duy nhất bạn có thể làm là điều trị dứt điểm căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

– Tiểu tiện khó khăn: những quý ông khi mắc phải căn bệnh này mới thấu hiểu được những khó khăn mà bệnh mang lại khi đi tiểu. Đầu tiên, tình trạng gắng sức để nước tiểu có thể chảy ra khi đi tiểu là điều mà nam giới không thể tránh khỏi. Tiểu dắt là một dấu hiệu bạn cũng có thể thấy. Điều này khó chịu vô cùng khi bạn phải đi lại vào nhà vệ sinh khá nhiều lần, gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác như làm việc, học tập,…. ngoài ra, tình trạng buồn tiểu nhiều còn gây ra sự khó chịu và mất ngủ vào mỗi buổi tối. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bệnh.

U xơ tiền liệt tuyến uống thuốc gì và có dấu hiệu như thế nào?

Ảnh: U xơ tiền liệt tuyến uống thuốc gì và có dấu hiệu như thế nào?

– Máu trong nước tiểu. Tuy diễn ra ít nhưng không phải là không có. Đây là dấu hiệu ở những trường hợp phì đại tuyến tiền liệt có dấu hiệu giãn nở và vỡ huyết quản khiến máu có lẫn trong nước tiểu.

– Bí tiểu: đây là dấu hiệu khi nam giới mắc bệnh lâu ngày kèm theo các nhiễm khuẩn khiến nước tiểu bị ứ đọng không thể tiết ra ngoài, dẫn đến chứng bí tiểu.

– Nếu mắc bệnh, khi sờ vào vùng thắt lưng, nam giới sẽ cảm thấy đau.

U xơ tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Người bệnh sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường cần đến viện để được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn làm những xét nghiệm giúp chuẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Ăn gì khi bị u xơ tuyến tiền liệt?

Những bệnh nhân bị u xơ tuyến tiền liệt cần tăng cường thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin. Hạn chế thực phẩm giàu chất béo động vật, những đồ ăn cay nóng.

Uống nhiều nước mỗi ngày và tránh xa rượu bia, thuốc lá,..

Xem thêm: Nam giới bị vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bình Luận