Những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến mà bạn cần phải biết

Những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến có thể gây ra cho người mắc bệnh như biến chứng như: gây bí tiểu, làm tắc đường tiết niệu, làm tổn thương bàng quang… nếu như bệnh không được chữa trị nhanh chóng và kịp thời. Để hiểu rõ ràng về chứng bệnh u xơ tiền liệt tuyến cũng như những tác hại mà nó gây ra cho bệnh nhân các bác sĩ đầu ngành sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao các đấng mày râu bị chứng u xơ tiền liệt tuyến?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi là chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính, đây là một trong những loại bệnh thường xảy ra với những người lớn tuổi, khi đấng mày râu càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc chứng bệnh càng cao.

 Những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến

Hình ảnh: Vì sao phái nam mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến?

Nam giới bị bệnh u xơ tiền liệt tuyến xảy ra chủ yếu là do chế độ sinh hoạt không khoa học và do tuổi tác.

Do tuổi tác

Phái nam khi tuổi càng cao thì tỷ lệ tiền liệt tuyến càng phát triển do lượng hoocmon trong cơ thể bị suy giảm mạnh, dẫn đến khả năng hệ miễn dịch kém và kéo theo sự ham muốn tình dục cũng bị suy giảm theo.

Do chế độ sinh hoạt không hợp lý

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường hay xảy ra đối với những người thường xuyên bị áp lực, căng thẳng, những người có thói quen sinh hoạt không tốt như việc uống ít nước, sống trong môi trường bị ô nhiễm nặng nề, chế độ ăn uống không khoa học, dùng nhiều bia rượu, chất kích thích thường xuyên…đều có thể gây ra chứng bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

Do tuyến nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng nên khi bạn nam bị u xơ tiền liệt tuyến thường bị chèn ép bàng quang, niệu đạo làm ảnh hưởng xấu tới chức năng của hệ bài tiết và chức năng sinh dục ở phái nam.

Niệu đạo và bàng quang bị tiền liệt tuyến chèn ép đã làm cho bệnh nhân gặp phải một số triệu chứng rất khó chịu như chứng đi tiểu tiện khó phải một lúc sau mới tiểu tiện được, dòng nước tiểu rất yếu, phải đi tiểu tiện nhiều lần mới tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu.

Những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến là gì?

Khi phái nam mắc phải chứng bệnh u xơ tiền liệt tuyến nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gặp phải một số tác hại của u xơ tiền liệt tuyến dưới đây:

Những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến

Hình ảnh: Những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến

Chứng bí tiểu hoàn toàn

Bệnh nhân thường bị đau ở vùng bụng dưới rất dữ dội do hiện tượng tiểu bí gây ra, trong trường hợp này bạn nên nhanh chóng đưa bệnh nhân tới các phòng khám hoặc cơ sở y tế để được chữa trị càng sớm càng tốt.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi nước tiểu không được bài tiết ra ngoài hết mà bị tích tụ lại bên trong tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn xâm nhập và gây ra hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiều trường hợp phái nam phải cắt bỏ tiền liệt tuyến nếu không sẽ gây ra nhiễm khuẩn toàn bộ đường tiết niệu.

Viêm bàng quang

Khi bị chứng bệnh u xơ tiền liệt tuyến mà không được chữa trị kịp thời  sẽ gây ra sỏi bàng quang dấn đến tắc nghẽn đường tiểu và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.

Gây suy thận

Khi bị đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn có thể lây lan xuống và ảnh hưởng xấu tới thận gây suy thận, đây là một trong những tác hại của u xơ tiền liệt tuyến nguy hiểm nhất làm sức khỏe bị ảnh hưởng thậm chí có thể gây tử vong.

Bình Luận