Những loại thực phẩm không nên dùng kết hợp với thuốc Tây

Có rất nhiều loại thực phẩm khi sử dụng kết hợp với thuốc Tây rất nguy hiểm vì chúng sẽ biến thành thuốc độc. Các bạn hãy hết sức lưu ý để sử dụng thuốc Tây đúng cách tránh gây ra tác hại cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm không nên dùng kết hợp với thuốc Tây

Hình ảnh: Thận trọng khi kết hợp thuốc Tây với các loại thực phẩm

Những loại thực phẩm không nên dùng kết hợp với thuốc Tây

Rượu

Tốt nhất là trong chữa trị bệnh và khi uống thuốc thì bạn không nên dùng bia, rượu. Trong khi đang sử dụng thuốc, nhất là loại thuốc có hoạt chất là acetaminophen, nếu uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ gan bị phá hủy.

Ngoài ra, rượu còn hạn chế nhiều công dụng chữa trị bệnh của các loại thuốc như thuốc chữa bệnh thần kinh, thuốc chống trầm cảm và làm tăng các tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh khác.

Cà phê

Cà phê cũng không được sử dụng khi uống thuốc, nhất là đối với các loại thuốc kháng sinh. Vì trong cà phê có chứa nhiều caffeine, nếu sử dụng với thuốc sẽ làm giảm trầm trọng khả năng hấp thụ sắt.

Đặc biệt, cà phê và thuốc cảm không được dùng cùng nhau vì nếu không sẽ làm cho sự kích thích ở dạ dày tăng cao bất ngờ và từ đó gây ra các cảm giác rất đau đớn. Một số loại thuốc cảm thường có chứa chất caffeine – gây kích thích lên niêm mạc dạ dày. Đây được xem là tác dụng phụ của thuốc cảm. Vì vậy khi uống thuốc này với cà phê sẽ càng làm cho phản ứng phụ tăng cao, vì trong cà phê có chất caffeine tăng thêm sự kích thích cho lớp niêm mạc dạ dày.

Nước nho ép

Tuyệt đối không dùng nước nho ép để uống thuốc vì có thể làm mất đi tác dụng và làm gia tăng phản ứng phụ của thuốc chữa bệnh. Sở dĩ như vậy, vì nước nho ép làm ức chế các men trong quá trình hấp thụ thuốc, chẳng hạn như thuốc chống nấm và thuốc chữa trị bệnh tim mạch.

Tôm

Không nên ăn tôm trước và sau hai giờ uống vitamin C. Vì chất hóa học đồng có trong tôm sẽ làm oxy hóa vitamin C và làm mất công dụng của vitamin, thậm chí có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Tỏi

Những loại thực phẩm không nên dùng kết hợp với thuốc Tây

Hình ảnh: Không nên dùng tỏi kết hợp khi uống thuốc Tây

Tỏi là loại gia vị làm dậy mùi các món ăn nhưng khi kết hợp với thuốc trị bệnh tiểu đường có thể gây giảm đường huyết trong máu đột ngột.

Trà xanh

Mặc dù trà xanh là đồ uống có nhiều chất chống ôxy hóa, có khả năng phá hủy những tế bào ung thư, nhưng khi dùng trà xanh cùng thuốc chống ung thư thì công dụng này hầu như không còn nữa.

Bạn không nên uống trà khi đang uống viên sắt. Hợp chất tanin chứa sẵn trong trà kìm hãm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì thế khi uống nước trà trong thời gian cần bổ sung sắt sẽ không hay kém có hiệu quả. Trường hợp cần thiết, có thể uống vào thời điểm tối thiểu 1,5 giờ sau khi uống thuốc.

Bình Luận