Những bài thuốc chữa chứng mất ngủ từ thiên nhiên

Mất ngủ là chứng bệnh kinh niên thường gặp ở rất nhiều người, nhiều lứa tuổi. Đặc biệt là ở những người trưởng thành và người già. Chứng mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi, năng lượng giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến học tập và công việc. Ở người già, mất ngủ làm cho sức khỏe của họ bị giảm sút một cách nghiêm trọng.

Nhiều người đã mua các thuốc ngủ, thuốc an thần ở ngoài hiệu thuốc về uống vì không muốn tiếp tục xảy ra tình trạng này nhưng không hề biết rằng các thuốc đó chỉ có công dụng tạm thời. Nhưng lâu dần nó sẽ gây ra ngộ độc cơ thể. Lúc đó, thuốc không những không có tác dụng nữa mà còn gây ra các biến chứng rất nguy hiểm khác như trầm cảm, tổn thương hệ thần kinh,.. Tuy nhiên, bạn không còn phải lo âu về vấn đề đó nữa vì dưới, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các bài thuốc chữa chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả hoàn toàn từ thiên nhiên.

Những bài thuốc chữa chứng mất ngủ từ thiên nhiên

Gừng

Những bài thuốc chữa chứng mất ngủ từ thiên nhiên

Hình ảnh: Gừng chữa chứng mất ngủ

Bài 1: Với những người mất ngủ ở mức độ nhẹ có thể đập dập gừng, cho vào chậu nước nóng. Để nước ấm dần rồi ngâm chân. Việc này làm cho các mạch được thư giãn, cảm giác buồn ngủ sẽ đến nhanh. Tiến hành vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài 2: Dùng một củ gừng đem nấu với nước cho thêm một chút đường. Dùng uống mỗi ngày hai lần để chứng mất ngủ hoàn toàn tiêu tan.

Cây xấu hổ (cây trinh nữ)

Dùng cây xấu hổ sắc lấy nước uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Cây xạ đen

Dùng 60 gram lá và thân xạ đen sắc lấy nước uống hàng ngày.

Lá vông

Bài 1: Làm thuốc hãm. Lấy 16 gram lá vông , 10 gram táo nhân sao đen, 5 gram tâm sen đã sao cho vào vò vụn rồi hãm với 1 lít nước sôi. Có thể thêm một vài bông hoa nhài tươi khi nguội. Dùng uống làm nhiều lần trong ngày.

Bài 2: Làm cao lỏng. Lạc tiên, lá vông mỗi loại 400 gram, rau má 100 gram. Đem tất cả đi thái nhỏ rồi phơi khô. Đem đi nấu với nước cho cô lại. Sử dụng ngày 2 lần.

Bài 3: Dùng để ngâm rượu. Lá vông đem thái nhỏ, phơi khô và ngâm với một lít rượu trong khoảng 20 ngày, sau đó sử dụng ngày uống khoảng 10-20 ml.

Lạc tiên

Dùng cây lạc tiên nấu canh để trị chứng mất ngủ. Hoặc có thể đem phơi khô rồi hãm với nước uống như chè.

Củ bình vôi

Mỗi ngày dùng 8-10 gram củ bình vôi đem sắc với 500ml nước. Ngày uống 2 lần.

Hạt sen

 

Những bài thuốc chữa chứng mất ngủ từ thiên nhiên

Hình ảnh: Hạt sen chữa chứng mất ngủ

Bài 1: Có thể ăn sống hạt sen.

Bài 2: 5 gram tâm sen sao thơm, 20 gram lá vông đã được sấy khô, 10 gram táo nhân sao đen và một vài bông hoa nhài tươi. Tất cả trộn đều với nhau và đem đi hãm với 1 lít nước. Khi nước ấm cho vài bông hoa nhài vào. Uống nhiều lần trong ngày sẽ gây buồn ngủ và giấc ngủ sâu hơn.

Hoa tam thất

Dùng ấm trà, pha hoa tam thất. Dùng vào buổi tối, bạn dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu giấc hơn.

Hoa nhài

Bài 1: Dùng rễ cây hoa nhài khoảng 100-200 gram ngâm cùng 1 lít rượu trắng trong vòng 20 ngày. Sau đó lấy ra và mỗi ngày nên uống 10-20 ml trước khi đi ngủ.

Bài 2: Dùng hoa nhài, hạt quyết minh tử, tâm sen đã sao đen. Tất cả đem đi sắc uống.

Bài 3: Rễ hoa nhài đem hãm thành trà rồi uống vào các buổi trong ngày.

Để các bài thuốc chữa chứng mất ngủ có công dụng hơn trong việc điều trị, bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc dưới đây:

  • Hạn chế uống cà phê trước 6 tiếng trước khi ngủ.
  • Nên vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ để dễ ngủ hơn.
  • Phòng ngủ thoáng mát, sạch sẽ.
  • Đồ ngủ thoáng, khô ráo.
  • Ban ngày không nên ngủ nhiều.

Chúc các bạn có được giấc ngủ ngon để mỗi sáng tỉnh dậy là một ngày mới tuyệt vời và tràn đầy năng lượng. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết Những bài thuốc chữa chứng mất ngủ từ thiên nhiên của chúng tôi.

Bình Luận