Ngứa do nấm da đầu có thể khắc phục hoàn toàn chỉ với một loài hoa dại

Chỉ có những ai đã từng mắc và trải qua những cơn ngứa do nấm da đầu mới có thể hiểu được nỗi khổ do chúng mang lại. Vì vậy, mong muốn điều trị bệnh khỏi và thoát khỏi những cơn ngứa do nấm da đầu luôn là mong ước của những bệnh nhân nấm da đầu. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một phương pháp điều trị những cơn ngứa này rất hiệu quả chỉ bằng một loại hoa dại. Vậy đó là phương pháp từ loại hoa gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Loài hoa dại trị những cơn ngứa do nấm da đầu

Loài hoa mà chúng tôi muốn nói đến ở đây đó chính là hoa cúc dại. hoa cúc dại có tên khoa học là Echinacea purpurea. Tuy là loài hoa dại nhưng loại hoa này lại có chứa khá nhiều những hoạt chất quý hiếm mang nhiều công dụng. Trong Đông y, hoa cúc dại được xem là một vị thuốc quý có tác dụng vào kinh can, phế, vị. Là một vị thuốc có tính mát, vị đắng.

nấm da đầu

Để dùng làm thuốc, người ta thường thu hái bộ phận lá, thân và hoa của bông cúc dại. Trong đó, hoa vẫn là bộ phận được sử dụng làm thuốc nhiều nhất và mang lại hiệu quả, tác dụng tốt nhất, chứa nhiều hoạt chất nhất so với các bộ phận khác. Nên thu hái hoa cúc làm thuốc vào thời điểm hoa mới chớm nở hoặc sắp nỏ. Bởi vì đây chính là thời điểm mà hoa có nhiều hoạt chất nhất và tác dụng chữa bệnh sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Công việc thu hái cũng phải được thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận vì nếu bị dập nát, hoa hoa sẽ bị mất hết các hoạt chất quý và bị hư hỏng.

Cách trị nấm da đầu

Muốn khắc phục được những cơn ngứa do nấm da đầu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn tách rời những cách hoa cúc và ngâm chúng vào nước và vớt ra. Công việc này chỉ đơn thuần là rửa sạch hoa. Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước và cho những cách hoa cúc dại vào nồi nước và đun sôi. Nước sôi, có màu vàng và mùi thơm, để nguội và sau đó bạn dùng chính nước này để gội đầu. Lưu ý, nên massage tóc và da đầu nhẹ nhàng và ủ trong vòng 15 đến 20 phút cho các hoạt chất trong hoa cúc ngấm vào tóc và da đầu. Sau khi ủ xong, bạn gội lại lần nữa bằng nước hoa cúc và không cần phải gội lại bất kì một lần nào nữa nhé. Cũng đừng lo lắng vì nước hoa cúc có mùi thơm nhẹ nhàng sẽ không tạo ra mùi khó chịu trên đầu bạn đâu nhé.

Cách 2: Sử dụng hoa cúc dại với một vài dược liệu chăm sóc tóc khác như hương thảo, tinh dầu bưởi để đạt được hiệu quả cao hơn và chăm sóc tóc toàn diện, giúp tóc không những chắc khỏe mà còn đẹp rạng ngời. Hãy trộn đều hai loại nguyên liệu trên rồi nấu nước để gội đầu.

Không chỉ khắc phục được những cơn ngứa mà hoa cúc dại còn điều trị rất tốt và hiệu quả cho những bệnh nhân nấm da đầu. Chính vì vậy, bạn hãy nên sử dụng loại hoa này để gội đầu nhé. Đặc biệt, nếu bạn là người thuộc nhóm da nhạy cảm, bạn càng nên chọn lựa vị thuốc này để gội đầu vì nó rất phù hợp với những người có nhóm da này.

Xem thêm bài viết tại: http://phidaitienliettuyen.net/

Bình Luận