Nam giới nên ăn gì khi mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến?

Nên ăn gì khi mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến là câu hỏi chung của tất cả các đấng mày râu mắc chứng bệnh và cũng là thắc mắc của các chị em khi có chồng bị chứng bệnh này. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì ngoài việc chữa trị bệnh bằng thuốc, chứng u xơ tiền liệt tuyến có thể thuyên giảm đáng kể nếu bệnh nhân biết cách sử dụng những loại thực phẩm tốt, biết cách kết hợp khoa học các loại thực phẩm và phù hợp với thể trạng cơ thể. Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi nam giới nên ăn gì khi mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến.

Nên ăn gì khi mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến?

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm rất quen thuộc và có chứa chất chống ô xi hóa mạnh đã được nghiên cứu là có công dụng làm tăng cường sức khỏe của tiền liệt tuyến. Cà chua sống rất giàu chất dinh dưỡng, tuy vậy khả năng chống ô xi hóa của lycopen sẽ tăng cao khi được chế biến. Do đó các loại súp cà chua, sốt cà chua và nước cà chua đều có tác dụng bảo vệ tiền liệt tuyến tốt hơn cà chua sống.

Nên ăn gì khi mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến

Hình ảnh: Lựu tốt cho người mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến

Quả lựu

Các nhà nghiên cứu đã và đang tìm ra ngày càng nhiều ích lợi của quả lựu. Đây là loại trái cây rất giàu chất chống ô xi hóa và dưỡng chất thực vật có tên là ellagitannin tốt cho chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến. Các chất có trong quả lựu có thể làm chậm sự sản sinh của tế bào ung thư tiền liệt tuyến và làm các tế bào này chết dần đi. Ellagitannin còn được minh chứng là có khả năng cản trở sự phát triển các mạch máu mới rất cần thiết cho việc dung dưỡng khối u phì đại tiền liệt tuyến.

Nấm

Các nghiên cứu cho thấy trong nấm sò và nấm bào ngư, nấm hương, nấm linh chi đều có hàm lượng ergothionein rất cao . Sở trường của ergothionein là tính chống ô xi hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào bên trong cơ thể, bao gồm cả tiền liệt tuyến. Nghiên cứu của Trường Y Đại học Johns Hopkins ở Mỹ gần đây cho thấy ergothionein còn có công dụng bảo vệ tế bào trước những tổn thương do độc tố và các chất khác gây nên.

Nên ăn gì khi mắc chứng u xơ tiền liệt tuyến

Hình ảnh: Trà xanh cũng là thức uống rất tốt được khuyên dùng

Trà xanh

Công dụng chữa trị bệnh của trà xanh ở những hợp chất chống ô xi hóa có tên là các catechin, một nhóm polyphenol có nhiệm vụ tiêu diệt virus, vi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiều loại ung thư, có cả ung thư tiền liệt tuyến. Nghiên cứu này cũng cho thấy những người có thói quen uống ít nhất 3 ly trà xanh mỗi ngày sẽ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Ớt

Không chỉ được biết đến với khả năng làm dịu đau, có thể giúp diệt các tế bào ung thư, các nghiên cứu còn cho thấy capsaicin tồn tại trong ớt rất tốt cho tiền liệt tuyến. Cụ thể, capsaicin sẽ tấn công các ti lạp thể, đây là nơi sản xuất năng lượng cho các tế bào ung thư và làm các tế bào ung thư chết đi mà không bị ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Bình Luận