Mắc phì đại tuyến tiền liệt cần phải xử lý như thế nào?

Phì đại tuyến tiền liệt còn có tên gọi khác là u xơ tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh lành tính, có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau để chữa trị dứt điểm bệnh này. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam cho biết thì khi bệnh nhân có những dấu hiệu mắc phì đại tuyến tiền liệt thì hãy đến kiểm tra sức khỏe và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet

Mắc phì đại tuyến tiền liệt cần phải xử lý như thế nào?

Một số trường hợp mắc bệnh nhưng không bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý hay sức khỏe người bệnh thì không phải điều trị nhưng vẫn phải kiểm tra theo dõi sức khỏe định kỳ.

Với các trường hợp cần phải can thiệp phương pháp điều trị thì phải làm các xét nghiêm PSA, tế bài để xem xét khả năng và mức độ mắc ung thư tuyến tiền liệt, từ đó có những phương pháp xử lý kịp thời.

1. Phương pháp điều trị nội khoa

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra những rối loạn tiểu tiện, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Bạn đầu, người bẹnh sẽ tiến hành can thiệp nội khoa. Tùy vào tình trạng bệnh, kích thước khối u tuyến tiền liệt mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc nào để điều trị.

Một số biểu hiện do tác dụng phụ của thuốc gây ra như tiểu bí, tiểu rắt, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, rối loạn phóng tinh… Vì vậy, bệnh nhân có tiền sử bệnh cần phải khai báo rõ ràng với bác sĩ, để kê đơn thuốc phù hợp, tránh tình trạng chữa bệnh này, gây ra bệnh khác.

2. Phương pháp điều trị ngoại khoa

Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh. Hiện nay, phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo khá phổ biến. Khi tuyến tiền liệt phì phì quá to, không sử dụng được bằng phương pháp cắt nội soi thì phải tiến hàng phẫu thuật bóc khối u xơ tuyến tiền liệt.

Phương pháp điều trị nào là thích hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh ký và nguyên nhân gây bệnh của ban. Do đó, bác sĩ sẽ là người giúp bạn quyết định nên chọn phương pháp nào cho phù hợp. Vì vậy, cần gặp  bác sũi ngay khi có những triệu chứng bệnh càng sớm càng tốt.

Bình Luận