Điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Phì đại tiền liệt tuyến là một chứng bệnh về tuyến tiền liệt thường gặp nhất ở các đấng mày râu, đặc biệt là những đấng mày râu nằm trong độ tuổi trung niên và cao niên. Đây chính là căn bệnh làm cho kích thước của tuyến tiền liệt ở phái nam tăng lên đáng kể với các biểu hiện rõ rệt nhất như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó…và đặc biệt hơn là làm tăng nguy cơ viêm và nhiễm trùng đường tiết niệu. Để biết rõ hơn về bệnh phì đại tuyến tiền liệt, hãy cùng với các chuyên gia tìm hiểu chứng bệnh và cách điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt này.

 Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Hình ảnh: Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt (còn được gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính), có thể hiểu một cách đơn giản phì đại tuyến tiền liệt là sự tăng nhanh kích thước của tuyến tiền liệt ở phái nam. Căn bệnh này thường xảy ra ở trong độ tuổi trung tuổi và cao tuổi.

Theo các chuyên gia cho biết, nam giới bị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường chủ yếu là do vấn đề tuổi tác, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt ngày càng tăng. Do khi bước sang tuổi 50 – 60 hàm lượng hormone, testosterone  trong cơ thể bạn nam sẽ bị suy giảm đáng kể, từ đó làm cho ham muốn tình dục và khả năng miễn dịch bị suy giảm mạnh. Đặc biệt, bạn nam bị mắc bệnh này cũng có thể do cơ thể thường xuyên căng thẳng, thường xuyên bị mất nước, cảm giác luôn mệt mỏi, ăn uống thiếu chất, lười vận động, những người từng có tiền sử mắc viêm vùng chậu, viêm bàng quang hay viêm niệu đạo, …

Nếu bạn chỉ thấy mình có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần so với ngày còn trẻ thì chưa phải là bệnh lý, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy vậy, nếu thấy mình xuất hiện thêm những triệu chứng khác như: đêm đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau buốt, khó đi tiểu, tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, tiểu không hết, … thì đây là các triệu chứng của bệnh lý. Vì vậy bạn cần phải đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa về đường tiết niệu.

Cách điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt?

Điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Hình ảnh: Điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Phì đại tuyến tiền liệt nếu như không được phát hiện và có phương pháp điều hợp lý và kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng rất nghiêm trọng như bí sỏi bàng quang, tiểu mãn tính, nhiễm trùng đường tiết niệu, làm tổn thương đến thận, hơn nữa là có thể dẫn đến bệnh suy thận.

Khi bạn phát hiện cơ thể có dấu hiệu của chứng phì đại tuyến tiền liệt thì phải đến ngay các phòng khám hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời. Các bác sĩ có thể thăm khám bằng cách dò trực tiếp ở trực tràng, chụp hình niệu quản, siêu âm, làm các xét nghiệm để xác định và đánh giá đúng tình trạng của người bệnh.

Sau khi được khám bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng, biểu hiện của người bệnh để chọn lựa được phương pháp chữa trị ngoại khoa hay nội khoa một cách phù hợp nhất. Đối với các phương pháp nội khoa, bệnh nhân sẽ được các chỉ định các loại thuốc và cách ăn uống sinh hoạt giúp cải thiện được tình trạng rối loạn khi đi tiểu của người. Với các phương pháp ngoại khoa thì nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa về đường tiết niệu có uy tín nhất để tiến hành phẫu thuật loại bỏ mầm mống gây bệnh. Cách điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, kích thước u bướu… mà các bác sĩ sẽ có hướng chữa trị thích hợp nhất.

Lời khuyên:

Các chuyên gia tư vấn khuyên các đấng mày râu nên đến gặp các bác sĩ ngay khi có triệu chứng của bệnh, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bình Luận