Chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính – Nỗi lo sợ của nam giới tuổi trung niên

Chứng viêm tuyến tiền liệt đã và đang là nỗi lo sợ của các đấng mày râu bởi căn bệnh tập trung phổ biến ở nam giới tuổi trung niên. Tuy vậy, thời điểm gần đây nỗi lo sợ đó đã gặp ở cả nam giới trẻ tuổi vì sự gia tăng và trẻ hóa của chứng bệnh này. Trên thực tế có không ít bệnh nhân chủ quan không chữa trị ngay từ khi bệnh mới hình thành do đó, dễ dẫn đến chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới bệnh lý này, các biểu hiện giúp bạn nhận biết và phương pháp điều trị cho bệnh nhân như thế nào? Dưới đây sẽ là đáp án của các bác sĩ đầu ngành về các câu hỏi này.

Nguyên nhân và triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Hình ảnh: Chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Nguyên nhân chính gây nên nhóm bệnh viêm tuyến tiền liệt này là tình trạng các nhiễm khuẩn từ dưới, kèm theo đó là các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Những tác nhân này đã làm vi khuẩn E.coli cùng các vi khuẩn như vi khuẩn lậu, chlamydia, gonocoque,… xâm nhập vào bệnh nhân gây ra chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Triệu chứng thường gặp nhất là cảm giác đau tinh hoàn, vùng dưới và vùng thắt lưng. Ngoài ra, các vi khuẩn gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính làm xơ cứng cổ bàng quang vì vậy người mắc bệnh có các biểu hiện rối loạn về tiểu tiện như tiểu khó, tiểu nhiều lần,… Trường hợp mắc chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính do các vi khuẩn kèm theo cả vôi hóa sẽ làm cho người bệnh có biểu hiện xuất tinh ra máu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn gây ra chiếm tỉ lệ cao phần nam giới mắc phải, nguyên nhân gây ra chứng bệnh chưa được các bác sĩ và các nhà nghiên cứu làm rõ.

Các triệu chứng lâm sàng này khá tương đồng với bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính do các vi khuẩn nhưng khi xét nghiệm tinh dịch và nước tiểu, không hề phát hiện thấy vi khuẩn. Với một số trường hợp bệnh nhân, tìm thấy các tế bào mủ khi có kết quả xét nghiệm nước tiểu.

Chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính và những nguy hại

Với chức năng dẫn tinh dịch, kiểm soát nước tiểu và sản xuất tinh dịch thì bệnh viêm nhiễm mãn tính xảy ra tại tiền liệt tuyến gây nên rất nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của các đấng mày râu:

– Khả năng vô sinh:việc sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh dịch đều sẽ bị suy giảm nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời.

– Liệt dương: Viêm tiền liệt tuyến mãn tính khiến cho tâm lý căng thẳng, khí huyết trì trệ và hình thành thói quen sợ quan hệ. Về lâu dần sẽ trở thành mối nguy hại của người bệnh và cuối cùng là bị liệt dương.

– Suy nhược thần kinh: Cơ thể của người bị bệnh luôn trong trạng thái mỏi mệt, không tập trung, trí nhớ kém, hiệu quả công việc bị giảm sút nghiêm trọng.

– Việc lây nhiễm các bệnh nam khoa: viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo xảy ra do các biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Người bệnh sau khi đã được kiểm tra, chẩn đoán của bác sĩ, còn tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân của bệnh lý sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

Điều trị chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Hình ảnh: Điều trị chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Kết hợp nhiều phương pháp điều trị

Thông thường, với tình trạng bệnh lý vào giai đoạn mãn tính, phương pháp nội khoa sẽ được thực hiện một thời gian khá dài. Song song với nó, người bệnh còn cần phải kết hợp với vật lý trị liệu để làm tăng hiệu quả chữa trị.

Được đánh giá cao hơn hết trong hiệu quả chữa trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính đó là kỹ thuật ZYT của nước Mỹ. Với cơ chế của việc sử dụng dòng điện trường thông minh, điện hạt nhân sẽ giúp bổ sung điện tính cho tế bào của cơ thể, chúng sẽ giúp làm căng tuyến tiền liệt, hồi phục được hoạt tính, thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu.

Ngoài ra, hệ thống chữa trị CIS cũng được ứng dụng cách rộng rãi trong chữa trị, đem lại hiệu quả cao khi có thể và loại bỏ các triệu chứng viêm nhiễm, đau tức cách nhanh chóng.

Nếu các triệu chứng của chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính trên đang xảy ra với các bạn, xin các bạn đừng chậm trễ đi thăm khám vì một lý do nào. Hãy tới các cơ sở y tế đầu ngành để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao, áp dụng chữa trị bằng các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, từ đó loại bỏ hết bệnh một cách triệt để và nhanh chóng nhất!

Bình Luận