Chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là câu hỏi mà phái nam luôn thắc mắc khi biết mình mắc phải chứng bệnh này, đây là chứng bệnh thường gặp ở phái nam và tỷ lệ mắc cao nhất ở độ tuổi trung niên trở lên.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Hình ảnh: Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Chứng phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt tăng lên về kích thước gây ra hiện tượng tuyến bị to dần lên. Căn bệnh do các nguyên nhân sau gây ra:

– Do cơ thể phái nam bị lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

– Lối sống không khoa học, không lành mạnh, môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề.

– Thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá cũng là nguyên nhân làm cho chứng bệnh tăng cao.

– Khi cơ thể thiếu lượng nước mà không được bổ sung, hay do cơ thể bệnh nhân thường xuyên tiết ra mồ hôi cũng là yếu tố làm cho nam giới mắc bệnh.

– Chế độ ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý, bạn nam thị thiếu chất dinh dưỡng, ăn những thức ăn không tốt là nhân tố gây nên bệnh.

Ngoài ra khi bạn nam mắc một số bệnh lý khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, rối loạn chức năng tuyến giáp, khi mắc phải những bệnh này mà không được chữa trị kịp thời có thể sẽ bị phì đại tuyến tiền liệt.

Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh, tỷ lệ mắc bệnh ở những người trung niên cao hơn nhưng người trẻ vì lúc này nội tiết tố nam testosteron trong cơ thể thay đổi làm cho phái nam dễ mắc bệnh.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Đây không phải là chứng bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trầm trọng.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Hình ảnh: Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Nếu chứng bệnh ở mức lành tính thì sẽ không nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân tuy nhiên nó lại gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Nhiều đấng mày râu thường chủ quan mà không đi khám và có biện pháp điều trị kịp thời để dẫn tới những hệ quả xấu như:

Gây bí tiểu cấp tính:

Bệnh nếu để lâu có thể gây đau đột ngột, làm mất khả năng tiểu tiện, có nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng ống thông tiểu hay nặng hơn có thể phải phẫu thuật để thông tiểu.

Gây nhiễm trùng đường tiết niệu:

Nếu bị nhiễm trùng thể dẫn tới các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu nhiều…vì vậy bạn cần phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt để giảm bớt tình trạng viêm nhiễm.

Gây sỏi thận bàng quang:

Bàng quang là bộ phận rất dễ bị viêm nhiễm nên bận cần có phương pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu bệnh nên nhanh chóng tới các phòng khám nam khoa để điều trị kịp thời.

Bình Luận