Chật vật… “lên đỉnh”. Nỗi lòng của đàn ông

Một tờ báo mạng MSNBC của Mỹ cho hay, nam giới đừng nghĩ là lần nào “yêu”cũng “lên đỉnh” được. Chuyên gia về giới tính học Brian Alexander ở bang California Mỹ cho biết có những trường hợp nam giới vẫn không lên đỉnh được hoặc không cảm thấy thỏa mãn khi “xuất binh”.

Điều này có liên quan đến các bệnh ở nam giới như: yếu sinh lý, phì đại tuyến tiền liệt, có chướng ngoại về giới tính. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng.

1-tuan-quan-he-may-lan-thi-totNỗi lòng của đàn ông khi chật vật… “lên đỉnh”
Hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ có nữ giới mới gặp vấn đề trong việc “lênh đỉnh”, còn nam giớ ít bị ảnh hưởng hơn. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Theo Bian Alexander còn liệt kê ra 4 trường hợp thường gặp làm cho nam giới khó lên đỉnh như sau:

Trường hợp 1: Tác dụng của thuốc uống

Theo nghiên cứu khoa học, trong số những người không thể “lên đỉnh” được thì nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt có một số người uống thuốc trị bệnh cao huyết áp, thần kinh yếu… Những loại thuốc này đã vô tình phá hỏng sự tuần hoàn thông thường của chu kỳ serotorin trong não, chính vì vậy mà nam giới không thể xuất binh một cách bình thường.

Trường hợp 2: Thường gặp ở người  có thói quen “tự sướng”

“Chuyện ấy” bình thường là sự kích thích cọ xát nhẹ nhàng giữa các bộ phận sinh dục của nam và nữ. “Tự sướng” là hình thức cọ xát và kích thích mạnh. Nếu kích thích với cường độ quá mạnh, rồi tiến hành “yêu” thì hệ quả nó đem lại cũng khá nguy hiểm, có thể gây ra tổn thương, chảy máy, đau rát và không thể thỏa mãn được “cuộc yêu”.

Trường hợp 3: Lạm dụng việc khống chế “xuất binh”

Nam giới ở độ tuổi càng cao thì khả năng khống chế thời gian “xuất binh” càng mạnh. Do ham muốn kéo dài thời gian quan hệ nên đã lạm dụng các phương pháp đi kèm, hình thành lên các thói quen xấu, cuối cùng hậu quả có thể gây ra chứng không xuất tinh trùng.

Trường hợp 4: Do tâm lý giới tính dị thường gây ra

Năm 2004, hiệp hội tiết  niệu học Châu Âu đã đề ra quan điểm mới đối với chướng ngại chức năng sức khỏe giới tính ở nam giới:  “Những việc không vui vẻ trong quá khứ sẽ tạo ra một “bóng đen” cho tâm lý và sẽ dẫn đến chức năng giới tính dị thường”. Các biểu hiện như ly hôn, thái độ đối với “chuyện ấy”, đối mặt với những điều dị thường đó…, đều có thể làm cho nam giới không để “lên đỉnh” và biểu hiện trực tiếp nhất là không thể xuất binh.

Bình Luận