Cắt bỏ tinh hoàn: Nỗi kinh hoàng của quý ông bị ung thư tuyến tiền liệt

Theo các nghiên cứu điều tra cho biết, càng ngày, số lượng nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, khoa học hiện đại cũng phát triển, nhờ vậy, việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay có nhiều phương pháp để giúp điều trị hiệu quả và kịp thời. Nhưng với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp điều trị duy nhất hiện nay vẫn là cắt tinh hoàn. Những nam giới nào rơi vào trường hợp này đa số đều trở nên sợ hãi và ám ảnh. Tuy là nỗi kinh hoàng của quý ông nhưng đây lại là phương pháp giúp giảm tối đa nguy cơ tử vong.

Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện cắt đi một phần bộ tuyến tiền liệt. Vị trí thường là ở vùng bụng, tầng sinh môn. Tuy nhiên biện pháp này chỉ đáp ứng khoảng 36% bệnh nhân trong giai đoạn bệnh khu trú và được cảnh báo có thể dẫn đến các tác dụng phụ. Theo nghiên cứu thì có khoảng gần 70% nam giới có nguy cơ liệt dương, 10% thường  gặp phải tình trạng tiểu không tự chủ. Tuy nhiên khoa học hiện đại vẫn đang nghiên cứu và tìm ra các cách để giảm tối đa những tai biến của loại phẫu thuật này.

Cắt bỏ tinh hoàn: Nỗi kinh hoàng của quý ông bị ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh: Cắt bỏ tinh hoàn: Nỗi kinh hoàng của quý ông bị ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều trường hợp nam giới bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt dù đau đớn nhưng vẫn quyết định sử dụng đủ các phương pháp nhằm cứu vãn bản thân khỏi nguy cơ liệt dương như:

– Điều trị bằng thuốc: phương pháp này chủ yếu sử dụng các thuốc chứa estrogen và các chất kháng androgen nhằm hạn chế cơ thể sản sinh ra nội tiết tố. Tuy nhiên, cũng không thể các tác dụng phụ mà nhóm thuốc này mang lại khi dùng trong thời gian dài như buồn nôn, ra nhiều mồ hôi, chuột rút,…..

– Xạ trị: Phương pháp này được đánh giá đem lại hiệu quả cao và có thể kéo dài được sự sống cho bệnh nhân. Phương pháp này sẽ trực tiếp phóng nguồn xạ được đặt bên ngoài hoặc bên trong cơ thể người bệnh rồi chiếu trực tiếp lên khối u.

– Liệu pháp sinh học: Đây là phương pháp được hi vọng sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong công cuộc “chiến đấu” với bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cơ chế của phương pháp này là tác động và thúc đẩy cơ thể sản sinh ra các kháng thể chống lại sự sản sinh và phát triển của các tế bào ung thư.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/noi-kho-kho-noi-cua-dan-ong-bi-viem-tuyen-tien-liet.html

Bình Luận