Cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt khi có những dấu hiệu sau

Tuyến tiền liệt của nam giới sẽ to dần lên cùng với sự gia tăng của tuổi tác. Môi trường ô nhiễm, áp lực cuộc sống, thói quen thuốc lá, bia rượu….Những điều đó sẽ vô tình gây nên căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt đáng sợ ở nam giới. Bởi vậy, khi có những dấu hiệu sau, nam giới nên đi khám ngay để có biện pháp phòng và điều trị phù hợp.

Thường xuyên đi tiểu vào ban đêm

Đây là một triệu chứng thường xuyên xảy ra ở nam giới nhưng đa số nam giới rất chủ quan và nghĩ đó là dấu hiệu bình thường. Có một số người uống quá nhiều bia rượu hay nhiều nước nên đi tiểu về đêm họ sẽ nghĩ là do mình uống quá nhiều nước mà thôi. Tuy nhiên, nam giới không được chủ quan khi có dấu hiệu này bởi hiện tượng đi tiểu vào ban đêm có thể là dấu hiệu mà nam giới đã mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Khi được kiểm tra, chẩn đoán thì mới giật mình vỡ lẽ.

đi tiểu khó

đi tiểu đêm

Tiểu ra máu

Đây là dấu hiệu quan trọng dễ nhận biết nhất khi nam giới mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời nó cũng là biểu hiện của nhiều bệnh nhiễm trùng do hệ tiết niệu gây ra. Máu có thể chỉ là vệt máu nhỏ, có màu hồng nhạt. Khi có dấu hiệu đi tiểu ra máu, nam giới nên đến các phòng khám nam khoa để chẩn đoán và điều trị ngay.

Tiểu rát, đau

Đây là biểu hiện quan trọng mà nam giới cần chú ý ngay. Bởi một khi đi tiểu bị rát, bị đau thì có khả năng khối u tuyến tiền liệt chèn ép vào niệu đạo gây nên. Khi có dấu hiệu đó, nếu không phải là ung thư tuyến tiền liệt thì cũng là bệnh viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng tuyến tiền liệt….Do đó, nam giới cần đi xét nghiệm ngay để có biện pháp điều trị phù hợp, tránh để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Đau lưng, hông, đùi

Nguyên nhân của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Đau lưng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nếu nam giới không vận động quá nhiều, không làm việc nặng thường xuyên mà vẫn gặp những cơn đau lưng, đau hông kéo dài thì nam giới nên đi khám ngay vì có thể đây là triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Trên đây là một số dấu hiệu biểu hiện rõ nét nhất mà nam giới cần đi khám ngay để có những biện pháp phòng và điều trị thích hợp, tránh những biến chứng về sau.

Bình Luận