Cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Áp lực của cuộc sống hiện đại, ô nhiễm môi trường, thuốc lá, rượu bia….vô tình hủy hoại tuyến tiền liệt của nam giới mà theo nghiên cứu, đây là căn bệnh mà hiện nay rất nhiều nam giới gặp phải. Vậy, cần phải làm gì để phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến nam giới cách để phòng tránh chứng bệnh khó chịu này.

Hạn chế thuốc lá

Như chúng ta đều biết, thuốc lá có hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với nam giới. Nếu hút quá nhiều thuốc lá thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuyến tiền liệt bởi trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, chúng không những ảnh hưởng đến các mô của tuyến tiền liệt mà còn gây tắc nghẽn tuyến tiền liệt, gây ra ung thư tuyến tiền liệt.

Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh tiền liệt tuyến

Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh tiền liệt tuyến

Tránh xa rượu bia

Theo nghiên cứu, rượu là đồ uống có chứa nhiều chất độc hại. Nếu nam giới uống quá nhiều rượu thì sẽ gây tắc nghẽn toàn hệ thống, đặc biệt là tắc nghẽn tuyến tiền liệt. Theo khuyến cáo nam giới chỉ nên uống 1 chén rượu mỗi ngày để tránh những ảnh hưởng xấu.

Nguyên nhân U xơ tuyến tiền liệt

Ảnh: Nguyên nhân U xơ tuyến tiền liệt

Uống nhiều nước

Nam giới uống nhiều nước sẽ tăng nhanh sự bài tiết nước tiêu, uống nước có tác dụng giảm viêm nhiễm đường tiết niệu và sỏi thận. Mỗi ngày, nam giới nên uống ít nhất là một lít nước để việc tiểu tiện diễn ra thông suốt, nhanh chóng hơn.

Tránh chuyện “yêu” quá độ

Trong đời sống vợ chồng, nam giới nên có đời sống tình dục cân bằng, hài hòa, không nên “yêu” thường xuyên. Nếu quá độ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng tắc nghẽn, sưng tuyến tiền liệt. Nam giới nên biết cách cân bằng để có một dịch tuyến tiền liệt hợp lý. Đặc biệt, các quý ông trên 50 tuổi thì chuyện ấy khoảng 1-2 lần trong một tháng.

Không ăn cay

Những nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường thích ăn cay, tuy nhiên ăn cay không tốt, nó sẽ dẫn đến việc viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Bởi vậy, để tránh những biến chứng sau này, nam giới nên hạn chế và rời xa đồ ăn cay càng sớm càng tốt.

Không ngồi quá nhiều

Nam giới ngồi quá nhiều sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hại cho tuyến tiền liệt. Đối với nam giới làm việc văn phòng, nên đứng lên ngồi xuống đi lại để tránh tuyến tiền liệt bị phì ra, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh.

Bình Luận