Cách phòng tránh bệnh phì đại tiền liệt tuyến đơn giản

Hiện nay, số nam giới mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến ngày càng tăng. Bệnh bắt đầu xuất hiện mô tiền liệt tuyến từ khoảng 30 tuổi, nhưng dấu hiệu của bệnh sẽ bắt đầu sau tuổi 50, tuy nhiên chúng ta có thể bắt gặp một số bệnh nhân tuổi còn rất trẻ. Nếu không muốn mắc căn bệnh khó chịu này, bạn hãy tham khảo một số cách phòng tránh đơn giản từ cuộc sống dưới đây.

Một số cách phòng tránh bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Chế độ ăn uống:

Để phòng tránh mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến cần thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ, đặc biệt là các loại thực phẩm tốt cho hệ tiết tố của nam giới như: giá đỗ, đậu nành, cà chua, bắp cải, các loại cá có chứa nhiều Omega 3…Không nên ăn các đồ ăn cay nóng, các loại có chất kích thích và mỡ động vật.

thực phẩm chưa omega 3 ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt

Thực phẩm chưa omega 3 ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt

Sinh hoạt tình dục đều đặn:

Thực hiện sinh hoạt tình dục đều đặn là cách phòng tránh và ngăn ngừa bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả nhất.

Sinh hoạt vợ chồng đều đặn giúp ngăn ngừa bệnh

Sinh hoạt vợ chồng đều đặn

Uống đủ nước:

Đối với người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì uống nước càng nhiều, càng tốt giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên cần chú ý, không nên uống nhiều nước vào buổi tối và ăn những thực phẩm có chứa chất lợi tiểu vì sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần về đêm.

Thường xuyên tập thể dục:

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe người bình thường mà nó còn cực kì hữu ích đối với bệnh nhân mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Đối với người cao tuổi, cần luyện tập với những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga tránh vận động mạnh với các môn thể thao mạo hiểm.

Tập thể dục ngăn ngừa bệnh tật

Tập thể dục ngăn ngừa bệnh tật

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý:

Khi thấy bản thân có dấu hiệu bất thường của bệnh, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên thư giãn, vận động cơ thể. Đặc biệt tránh làm những việc nặng như mang vác, bốc vác, làm việc trong thời gian dài…Hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học, những chất độc hại cho cơ thể.

Khi buồn tiểu cần đi ngay:

Khi thấy có dấu hiệu buồn đi tiểu, cần đi ngay không nên kiềm chế sẽ dẫn đến đọng nước quá nhiều ở bàng quang gây nên tắc hoặc nghẽn.

Kịp thời điều trị các bệnh về viêm nhiễm:

Nếu có dấu hiệu bị viêm, sứng tấy ở các cơ quan liên quan thì cần nhanh chóng điều trị để ngăn ngừa và lây nhiễm vi khuẩn sang các khu vực khác.

Nên đi thăm khám định kỳ:

Việc đi thăm khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng để có thể phát hiện sớm những bệnh lý của cơ thể và có cách chữa trị kịp thời.

Ở nam giới luôn diễn ra tình trạng tuyến tiền liệt tăng theo và  độ tuổi càng cao càng có nguy cơ mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến càng nhiều. Tuy nhiên nếu biết cách phòng tránh sẽ hạn chế được những ảnh hưởng xấu của bệnh lý đối với sức khỏe và sự hoạt động của các cơ quan sinh dụng nam.

 

Bình Luận