Cách phòng ngừa tình trạng loãng tinh trùng hiệu quả?

Loãng tinh trùng chính là nguyên nhân gây nên vô sinh ở nam giới. Chính vì vậy, nam giới cần chú và phòng ngừa tình trạng này để có thể làm tốt trách nhiệm của người đàn ông.

Phòng ngừa tình trạng loãng tinh trùng

Không dùng các chất kích thích

Các chất kích thích, đặc biệt là rượu bia chính là kẻ thù của tinh binh. Chính vì vậy, nam giới nếu không muốn chức năng sinh lí bị giảm sút và tinh trùng được khỏe mạnh thì nên tránh xa hoặc hạn chế những đồ uống này. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện, rượu bia chính là tác nhân gây nên những dị dạng của thai nhi khiến thai phát triển không được bình thường.

Phòng chống các bệnh tật ở bộ phận sinh dục

Bất cứ các bệnh tật nào ở bộ phận sinh dục đều có ảnh hưởng ít nhiều đến tinh binh. đặc biệt là các bệnh tuyến tiền liệt, tinh hoàn, niệu đạo,…….. Chính vì vậy, nam giới cần tìm hiểu và có kiến thức cơ bản đề phòng chống một số bệnh tật này.

Không hút thuốc lá

Việc hút thuốc lá được cho là kẻ thù số 1 đối với sức khỏe của nam giới. Chất nicotin trong thuốc lá chính là nguyên nhân khiến tinh trùng bị suy yếu và làm tăng khả năng dị dạng của tinh trùng. đó cũng chính là lí do vì sao khi thai nhi có những khuyết tật dị dạng từ trong bào thai.

 

 

Quan hệ tình dục điều độ

Việc quan hệ tình dục với tần suất quá dày chính là một trong những nguyên nhân khiến tinh trùng loãng, tinh trùng yếu. Đồng thời lại có hại cho cơ thể, làm hao tổn sức lực. Ngoài ra, các chuyên gia cho biết, để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng nên quan hệ vào buổi sáng.

Quan hệ tình dục điều độ để phòng ngừa loãng tinh trùng

Ảnh: Quan hệ tình dục điều độ để phòng ngừa loãng tinh trùng

Dinh dưỡng đầy đủ

Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ giúp cho sức khỏe được nâng cao mà còn là nguồn nuôi sống cho tinh trùng. Đặc biệt, việc bổ sung các thực phẩm giàu kẽm sẽ khiến lượng tinh binh của quý ông trở nên khỏe mạnh và dồi dào.

Những quý ông ăn kiêng hoặc có chế độ ăn uống không lành mạnh thường có lượng tinh trùng loãng và hầu hết đều khó có thể có khả năng sinh con.

Ngoài những lưu ý trên, để tinh trùng được khỏe mạnh, khả năng sinh sản không gặp những khó khăn quý ông cần chú ý những điều sau đây:

  • Kiểm soát cân nặng hợp lí.
  • Mặc đồ lót thoáng rộng.
  • Sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lí cần có sự tư vấn của bác sĩ,…..

Bình Luận