Cách khắc phục tình trạng tóc bết dính do bệnh nấm đầu

Là con gái ai chẳng muốn có mái tóc suôn mượt, sạch gàu nhưng căn bệnh nấm đầu lại khiến mái tóc họ bị bết dính và có mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để cải thiện mái tóc bết dầu? Hãy tham khảo các biện pháp khắc phục tình trạng tóc bết do nấm đầu dưới đây.

– Dùng dầu gội và dầu xả chuyên dành cho tóc nhờn: Đây là những sản phẩm dịu nhẹ, giúp cân bằng độ pH rất phù hợp với mái tóc nhiều dầu. Các sản phẩm này giúp loại bỏ lượng dầu dư thừa, lấy đi lượng hóa chất của các sản phẩm làm tóc tích tụ trên da đầu đồng thời giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng mái tóc. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng những loại dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để tóc và da đầu không thừa quá nhiều dầu và chất dưỡng ẩm.

Tóc bết dính do nấm da đầu

Ảnh: Cách khắc phục tình trạng tóc bết dính do nấm da đầu

– Chải đầu bằng lược răng thưa để tránh cọ xát da đầu và gây kích thích da đầu tiết dầu.

– Sử dụng phấn rôm: Bạn có thể khắc phục tình trạng tóc bết tạm thời với một lọ phấm rôm. Chỉ cần rắc chút phấn vào lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên đầu Sau đó dùng lược chả đều để phấn hút bớt dầu.

– Dùng dầu gội khô: Loại sản phẩn này sẽ giúp bạn loại bỏ bã nhờn trên da mà không cần gội đầu nhiều lần. Nó sẽ giúp mái tóc bạn bớt bết dính hơn.

– Buộc tóc lên: Xõa tóc sẽ khiến da đầu không thông thoáng và tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Hơn nữa khi xõa tóc, bạn sẽ luôn thấy lòa xòa khó chịu, luôn phải lấy tay để vuốt tóc vì vậy mà tóc sẽ càng bẩn hơn. Với da đầu nhờn, hãy buộc tóc lên thật gọn gàng để tóc trông đỡ bết hơn.

– Cách gội đầu: Nhiều người thường đối phó với mái tóc nhờn, bết dính bằng cách gội đầu liên tục, thậm chí 1 ngày gội 2 lần. Tuy nhiên, cách này lại có tác dụng ngược lại vì dầu gội sẽ loại bỏ hết chất dầu tự nhiên trên da đầu và sẽ càng gây kích thích tiết nhiều dầu hơn. Vì vậy cách tốt nhất để đối phó với mái tóc bết dính ngày hè là gội đầu nước lạnh thay vì nước nóng  vì nước nóng sẽ làm chân tóc mở rộng và tiết nhờn nhiều hơn. Nếu chỉ bị nhờn ở da đầu, bạn chỉ cần thoa dầu gội tập trung ở vùng này.

– Không chà xát tóc: Bạn nghĩ rằng việc chà xát tóc sẽ giúp loại bỏ chất nhờn trên tóc dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc này chỉ khiến da đầu càng sản xuất nhiều dầu hơn, vì vậy khi gội đầu, hãy sử dụng đầu ngón tay và xoa dầu gội nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng móng tay gãi mạnh.

– Không dùng dầu xả: Với những người có mái tóc bết dính thì không nên sử dụng dầu xả. Nếu đuôi tóc bị khô xơ thì chỉ nên thoa dầu xả vào phần chân tóc để chăm sóc. Lưu ý, chỉ nên bôi dầu xả từ giữa đến ngon tóc, nhớ tránh xa vùng da đầu. Và nên xả tóc sạch với nước để lượng dầu không còn sót lại trên tóc. Bạn nên hòa nước cốt chanh với nước để tóc sạch dầu.

– Tạo kiểu tóc phù hợp: Tóc thẳng và mỏng dễ bết dính hơn so với tóc xoăn do mái tóc thẳng khiến dầu dễ dàng chuyển từ gốc tới ngọn, còn tóc xoăn thường phồng vì vậy chất nhờn khó bám vào hơn.

 

Bình Luận