Các dạng viêm tuyến tiền liệt và cách điều trị

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến hiện nay nam giới ở tuổi trung niên và cao niên thường xuyên mắc phải. Đây là tình trạng tuyến tiền liệt bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng liên quan đến các vấn đề đi tiểu tiện.

đi tiểu khó

đi tiểu khó

Các dạng viêm tuyến tiền liệt cơ bản

Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn

Đây là tình trạng viêm tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng do vi khuẩn, xuất hiện đột ngột trong cơ thể gây nên hiện tượng sốt cao, sốt rét, mệt mỏi, ăn uống kém…Với những triệu chứng này thì đều chung cho cả 4 loại viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn xâm nhập

Các loại vi khuẩn mãn tính như E.Coli, vi khuẩn lậu, clamydia, gonocoque là các chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt. Nó xâm nhập môi trường bên ngoài vào từ đường tiết niệu hoặc các bệnh hoa liễu do giao hợp không lành mạnh. Khi bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính do chủng loại vi khuẩn này gây bệnh thường kéo dài, tạo nên các cơn đau từng đợt. Biến chứng của bệnh tùy vào từng vị trí bị tổn thương.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (hay còn gọi là hội chứng đau vùng chậu mãn tính). Phần lớn các trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt đều ở loại này, tuy nhiên nó là loại khó hiểu nhất. Nó có đặc trưng là viêm, tùy thuộc vào sự có mặt hay vắng mặt của các tế bào chống nhiễm trùng trong nước tiểu, tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng viêm

Tình trạng này rất nghiêm hiểm, thường được chuẩn đoán khi đi khám sức khỏe định kỳ, nó có thể gây nên vô sinh hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Người mắc bệnh này không thấy xuất hiện các triệu chứng nào nào khó chịu, nhưng khi đi khám thì có sự hiện diện của các tế bào chống nhiễm trùng trong tuyến tiền liệt.

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Để điều trị được bệnh viêm tuyến tiền liệt, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng của bệnh viêm cấp tính hay mãn tính. Từ đó mới có thể đề ta được phương pháp điều trị.

Phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thông thường các bệnh nhân bị bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ điều trị bằng thuốc đặc trị, nếu bị tái phát thì cần phải sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Ngoài ra cũng có thể sử dụng kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu, những bài tập đặc biệt và kỹ năng tập thể dục để cải thiện được triệu chứng của bệnh.

Bình Luận