Các cách trị nấm da đầu bằng tinh dầu bưởi mang lại hiệu quả cao

Tinh dầu bưởi từ trước đến nay luôn được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp. Đối với mái tóc, tinh dầu bưởi có tác dụng giúp tóc trở nên mượt mà và chắc khỏe. Không chỉ vậy, với những bệnh nhân bị nấm da đầu, tinh dầu bưởi còn có tác dụng tiêu diệt các vi nấm và làm lành các tổn thương mà nấm da đầu gây nên.

Công dụng của tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi. Đây là một loại tinh dầu thiên nhiên có chứa rất nhiều lượng pectin, amylaza, đường ramoza, naringi và các loại vitamin A, C rất tốt nhằm tác giúp sát khuẩn và chăm sóc mái tóc cực kì hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu bưởi để massage da đầu và tóc sẽ giúp các mạch máu được lưu thông và làm cho các dưỡng chất thấm sâu vào tóc và da đầu. Kiên trì sử dụng tinh dầu bưởi sẽ giúp mái tóc được chắc khỏe và khắc phục được tình trạng gãy rụng tóc, kích thích tóc nhanh chóng mọc. Những bệnh nhân nấm da đầu không còn lo sợ những vùng da đầu bị trọc nữa.

nấm da đầu

Ảnh: Trị nấm da đầu bằng tinh dầu bưởi

Các cách trị nấm da đầu hiệu quả bằng tinh dầu bưởi

Cách 1: Xịt trưc tiếp tinh dầu bưởi lên tóc

Trước khi dùng tinh dầu bưởi để xịt trực tiếp lên tóc và da đầu, bạn cần làm ướt tóc. Hoặc bạn cũng có thể gội đầu trước bằng dầu gội đầu thông thường hoặc các dầu gội chuyên biệt cho bệnh nhân nấm da đầu. Sau khi gội và làm ướt tóc xong, bạn dùng tinh dầu bưởi xịt hoặc bôi trực tiếp lên tóc và da đầu. Dùng tay thực hiện xoa bóp và massage nhẹ nhàng vùng tóc và da đầu trong vòng 15 đến 20 phút để các dưỡng chất của tinh dầu bưởi thấm sâu hơn, chăm sóc tóc tốt hơn.

Cách 2: Sử dụng tinh dầu bưởi như một loại dầu xả

Bạn có thể coi tinh dầu bưởi như một loại dầu xả chăm sóc tóc hàng ngày. Chính vì vậy, sau khi gội đầu xong, bạn hãy thực hiện gội lại đầu một lần nữa và cho tinh dầu bưởi thoa lên đầu như dầu xả. ủ tóc tầm 25 đến 30 phút rồi thực hiên gội lại bằng nước lạnh. Nếu chăm chỉ áp dụng công thức chăm sóc tóc này, bạn sẽ thấy tóc chắc khỏe và những đám tóc chụi do nấm da đầu gây nên sẽ được khắc phục ngay bằng những mảng tóc mới đang lô nhô mọc.

Cách 3: Dùng tinh dầu bưởi làm mặt nạ tóc

Sau khi gội đầu sạch với dầu gội thông thường, bạn dùng tinh dầu bưởi kết hợp với nước cốt chanh, nước cam hoặc thêm một vài loại tinh dầu khác để tạo nên một hỗn hợp làm mặt nạ ủ tóc. Công thức này sẽ giúp phục hồi các hư tổn của tóc trong thời gian bị nấm da đầu.

phidaitienliettuyen.net chúc bạn thực hiện thành công và sớm điều trị khỏi nấm da đầu.

Bình Luận