Các biến chứng thường gặp của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần là những dấu hiệu phát triển của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở mức độ nghiêm trọng. Đây là căn bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và cao niên. Khi mắc bệnh, mọi người cần đến các phòng khám, bệnh viện để có biện pháp chữa trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Nếu không chữa trị, bệnh có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tiểu tiện và sức khỏe của người bệnh.

Một số biến chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Tình trạng bí tiểu cấp tính: Khi bệnh phì đại tiền liệt tuyến đến giai đoạn phát triển mạnh  sẽ dẫn đến đau đột ngột, không có khả năng đi tiểu. Khi đó, bác sĩ phải dùng ống thông tiểu để cứu trợ, thông qua niệu đạo vào bàng quan. Một số nam giới đã yêu cầu phẫu thuật hoặc làm các thủ tục liên quan để giảm tình trạng bí tiểu.

đi tiểu khó

đi tiểu khó

Tạo sỏi bàng quang: Bàng quang là nơi dễ bị nhiễm trùng, dễ bị kích thích phát triển làm cho máu trong nước tiểu tắc và nghẽn dòng chảy gây nên hiện tượng bàng quang không rỗng hoàn toàn.

Gây nhiễm trùng đường tiết niệu: Bệnh phì đại tiền liệt tuyến sẽ gây nên hiện tượng viêm đường tiết niệu. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ một phần của tuyến tiền liệt giúp ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm xảy ra thường xuyên và liên tục.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Bàng quang bị hư hại: Do bàng quang không hoàn toàn trống rỗng trong một thời gian dài, các bức thành cơ của bàng quang trải dài làm suy yếu và không có hợp đồng đúng cách.

Thận suy yếu: Khi bàng quang bị áp lực cao, sẽ dẫn đến hiện tượng bí tiểu trực tiếp áp suất cao có thể gây hại cho thận hoặc chính sự nhiễm trùng bàng quan cho phép tiếp cận thận.

Trong các biến chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì bí tiểu cấp tính và thiệt hại về thận là các mối đe dọa nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Đối với những người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì cần quan tâm đến bài thuốc sơn dược của Trung tâm sơn dược Tây Bắc. Đây là bài thuốc an toàn, hiệu quả và mang lại kết quả cao nhất hiện na. Rất nhiều người đã tin dùng và chữa khỏi bệnh từ bài thuốc này.

Bình Luận