Bị nấm da đầu cần tránh làm điều gì vào mùa Đông

Không khí lạnh tràn về là thời điểm sức khỏe cũng như sắc đẹp của mọi người bị ảnh hưởng. Nếu như không chăm sóc và bảo vệ thì việc ảnh hưởng là điều dĩ nhiên. Và mái tóc cũng vậy, nếu không được chăm sóc và bảo vệ trong những ngày thời tiết giá lạnh như vậy thì cũng rất dễ bị hư tổn. Nhưng chăm sóc như thế nào là đúng? Việc chăm sóc tóc vào mùa Đông cần phải tránh những điều gì? Là những câu hỏi, thắc mắc của khá nhiều người.

Với những lưu ý khi chăm sóc tóc vào những ngày giá rét mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cực kì hữu ích cho những nàng đang muốn sở hữu một mái tóc đẹp đấy nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ TÓC KHÔNG BỊ TỔN THƯƠNG VÀO MÙA ĐÔNG

  • Gội đầu bằng nước nóng

Mùa đông lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngâm mình và gội đầu trong làn nước ấm nóng. Nhưng bạn chớ nên lạm dụng điều này nhé. Bởi nước nóng sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc và da đầu. Điều này giải thích cho việc vì sao sau khi tắm gội bằng nước nóng xong da thường bị khô, tóc trở nên yếu và dễ gãy. Chính vì da đầu khô nên sau khi chải đầu nhiều lần cũng khiến da bong tróc và tạo thành gàu.

  • Gãi mạnh da đầu khi gội

nấm da đầu

Việc gãi đầu mạnh sẽ khiến da đầu bị tổn thương và gây kích ứng da dầu. Với những vết thương hở sẽ là điều kiện cho vi khuẩn, nấm xâm nhập gây nên các bệnh viêm nhiễm và lây lan bệnh nấm da đầu từ người khác.

  • Để đầu trần

Việc để đầu trần để tóc tiếp xúc với không khí, thời tiết lạnh không chỉ khiến tóc bị tổn thương mà còn khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. Hậu quả hay gặp nhất khi bạn để đầu trần vào những ngày thời tiết giá lạnh như thế này đó chính là hiện tượng đau nhức đầu, buốt đầu. Mái tóc của bạn cũng bị rối bời và khô xơ, không vào nếp.

Chính vì vậy, trong những ngày đông lạnh giá này, bạn hãy chuẩn bị cho mình những chiếc mũ len, mũ bông đội đầu nhất là khi đi ra ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý rằng không được đội các loại mũ quá chật vì sẽ khiến ảnh hưởng tới mái tóc của bạn.

  • Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nhiều người thường để máy sấy tóc ở nhiệt độ cao để có thể vừa sưởi ấm cơ thể và vừa làm khô tóc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc làm này sẽ gây hại cho mái tóc của bạn. Vậy nên, bạn chỉ nên để máy sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải và nên ngắt khi tóc đã ráo ráo rồi để chúng tự khô.

  • Chải đầu quá mạnh

nấm da đầu

Việc chải đầu mạnh cũng giống như việc bạn gãi đầu mạnh khi gội đầu vậy, sẽ mang đến hậu quả là da đầu và tóc bị tổn thương do tiếp xúc quá mạnh, và đây cũng là nguyên nhân nấm da đầu sẽ càng nghiêm trọng hơn. Các bạn cũng cần lưu ý trong việc chọn lược chải đầu. Không nên chọn những lược có chân khít nhau quá mà nên chọn những loại lược có thiết kế chân lược thưa mà không nhọn, chải không bị đau da đầu.

Mong rằng với những điều mà phidaitienliettuyen.net chia sẻ trên đây, bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một bộ tóc mượt mà, chắc khỏe, đầy sức sống ngay cả những ngày thời tiết lạnh giá như này.

Bình Luận