Bạn không nên bỏ qua cách chữa chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Cách chữa chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất là thắc mắc của không ít bệnh nhân, đây là chứng bệnh thường gặp ở các đấng mày râu có độ tuổi từ 50 trở lên. Đây là tình trạng tiền liệt tuyến to lên một cách bất thường, chèn ép vào niệu đạo và bàng quang. Tuy vậy, nhiều người lại coi đây là biểu hiện sinh lý bình thường ở người cao tuổi.

Phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Tiền liệt tuyến là bộ phận có nhiệm vụ sản xuất ra dịch nhầy trắng, để dưỡng nuôi tinh trùng và  dễ dàng di chuyển tinh trùng từ âm đạo đến vòi trứng và tử cung. 

Chữa chứng phì đại tiền liệt tuyến

Hình ảnh: Phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến nằm ở dưới bàng quang và trước trực tràng. Khi phái nam càng nhiều tuổi thì tiền liệt tuyến càng phình to ra, đây là một trạng thái bình thường của việc lão hóa. Tuy nhiên khi tuyến bị phình to và gây ra hiện tượng chèn ép vào niệu đạo làm cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong việc tiểu tiện như khó tiểu, tiểu đau, tiểu buốt…

Triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Khi bị chứng bệnh này thì phái nam không thể nhịn tiểu tiện được, không chỉ vậy mà nhiều trường hợp bệnh nhân không thể kiềm chế hoặc kiểm soát việc tiểu tiện vì bàng quang của người mắc bệnh luôn bị căng đầy.

Một triệu chứng của căn bệnh nữa là khi muốn đi  tiểu gấp nhưng lại rất khó tiểu tiện, nước tiểu ra rất ít, tiểu tiện lâu phải mất một thời gian rất lâu, nhiều khi phải gồng bụng mới đi tiểu được. Dòng nước tiểu ra ít, tia nước tiểu yếu và chảy thành từng giọt.

Việc tiểu tiện thường xuyên nhất là sáng sớm và đêm đây cũng là một biểu hiện nhận biết bệnh phì đại tiền liệt tuyến, khi tiểu tiện như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và dẫn tới suy nhược cơ thể.

Có nhiều trường hợp khi tiểu tiện xuất hiện máu, điều này xảy ra do huyết quản dãn nở đứt vỡ…làm cho bệnh nhân bị đau tiền liệt tuyến.

Cách chữa chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Có thể chữa trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa hay nội khoa, điều này còn tùy thuộc vào từng mức độ của chứng bệnh.

 

Chữa chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Hình ảnh: Chữa chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Chữa trị nội khoa trong trường hợp bệnh nhân bị phì đại tiền liệt tuyến  ở mức độ nhẹ sẽ được các bác sĩ  chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị, không cần tiến hành phẫu thuật.

Bạn nên  vận động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, cải thiện tim mạch, làm săn chắc cơ bắp. Để chữa chứng bệnh hiệu quả hơn thì người bị bệnh cần thư giãn thần kinh và cơ bắp, giữ tâm trạng thoải mái không nên lo lắng.

Chữa trị ngoại khoa trong trường hợp bệnh đang ở mức độ nặng thì bạn phải dùng phương pháp nội soi mới đạt hiệu quả, so với phương pháp chữa trị nội khoa thì đây là phương pháp đơn giản và dê thực hiện tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân, do vậy người bệnh khi nhận thấy mình có những biểu hiện của bệnh thì nên tới các để khám và được điều trị kịp thời.

 

Bình Luận