5 Bước cơ bản để phòng bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

Tuyến tiền liệt có chức năng tham gia trực tiếp vào chức năng sinh sản và hoạt động tình dục của phái mạnh. Chính vì vậy, khi mắc các bệnh tuyến tiền liệt, nam giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ về rối loạn chức năng sinh lí, bản lĩnh nam giới và cả vấn đề sinh con.

Vậy có thể phòng tránh được những căn bệnh này hay không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Chỉ cần 5 bước đơn giản mà chúng tôi gợi ý sau đây thì bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được các bệnh tuyến tiền liệt.

Hãy cùng tìm hiểu 5 bước mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là gì nhé.

Bước 1: Phòng bệnh tuyến tiền liệt từ thực phẩm

Có rất nhiều thực phẩm được mệnh danh là “thần bảo vệ” tuyến tiền liệt của đàn ông. Điển hình như rau giá, các loại rau xanh, cà chua, cà rốt, gấc,… Hãy bổ sung tăng cường những loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để có thể bảo vệ tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Đặc biệt, cà rốt có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Bước 2: Hoạt động tình dục an toàn và khoa học

Tiền liệt tuyến và hoạt động tình dục có quan hệ mật thiết với nhau. Tuyến tiền liệt tổn thương sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Nhưng nếu “cuộc yêu” không an toàn và sai cách cũng là nguyên nhân khiến tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng. Cụ thể, với những nam giới có tần suất quan hệ tình dục dày đặc sẽ có nguy cơ cao bị xung huyết tuyến tiền liệt. Lí do là vì tuyến tiền liệt phải hỗ trợ “cậu nhỏ” cương cứng quá và tham gia sản xuất tinh trùng nhiều. Khi bị xung huyết, tuyến tiền liệt rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh.

Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng các bệnh tuyến tiền liệt

Ảnh: Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng các bệnh tuyến tiền liệt

Bước 3:  Tích cực vận động

Tích cực vận động sẽ giúp cơ thể tiêu hóa mọi chất đưa vào cơ thể dễ hơn và cũng giúp cho các độc tố được đào thải ra ngoài. Hãy tích cực vận động mỗi ngày, tham gia các môn thể thao như đi bộ, chạy bộ, bơi, cầu lông,…. Để tuyến tiền liệt được khỏe mạnh, hãy thực hiện các bài tập massage dương vật để giúp “cậu nhỏ” cũng được vận động nhé.

Bước 4: Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ hàng ngày

Việc vệ sinh cậu nhỏ giữ vai trong quan trọng để phòng các bệnh tuyến tiền liệt và các vấn đề viêm nhiễm khác. Tuy nhiên, để vệ sinh dương vật được sạch, nam giới nên tụt phần bao quy đầu và vệ sinh cả vùng này.

Bước 5: Kiểm soát cân nặng

Cân nặng cũng là một trong những yếu tố tác động tới tuyến tiền liệt. Do vậy, muốn tuyến tiền liệt khỏe mạnh, nam giới cần kiểm soát cân nặng của mình hợp lí.

Thực hiện đầy đủ 5 bước trên, nam giới hoàn toàn có thể phòng ngừa được các bệnh tuyến tiền liệt. Ngoài các bước trên, các bạn cần tránh được 5 sai lầm khi chữa viêm tiền liệt tuyếnChúc các bạn áp dụng thành công và nhiều sức khỏe.

Bình Luận