3 cách điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt cực kì hiệu quả

Tuyến tiền liệt  là bộ phận có chức năng rất quan trọng trong việc tham dự vào quá trình sản xuất tinh dịch ở phái mạnh. Nhưng vì bộ phận này nằm ngay dưới bàng quang, nối với đường niệu đạo nên rất dễ bị các bộ phận này gây viêm nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là chứng bệnh gặp rất phổ biến ở các đấng mày râu. Mặc dù là bệnh phổ biến, nhưng hiện nay với trình độ khoa học tiên tiến, hiện đại nên có rất nhiều phương pháp điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt khá hiệu quả, nên các đấng mày râu không cần quá lo lắng.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ nam khoa  cho biết: bệnh nhân sau khi đã được các bác sĩ xác định chính xác được chứng bệnh, nguyên nhân và mức độ gây ra bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị bệnh, thông thường điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ có các cách sau:

3 cách điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt cực kì hiệu quả

Sử dụng thuốc kháng viêm

Nếu bệnh tình của người bệnh không quá nặng, thì một số loại thuốc đặc trị có thể giúp làm giảm triệu chứng và kiểm soát bệnh rất hiệu quả.

– Thuốc kháng sinh luôn là phương án chữa trị đầu bảng đối với chứng viêm tiền liệt tuyến do các loại vi khuẩn gây ra. Còn tùy thuộc vào mức độ bệnh tật mà bác sĩ có thể giảm hoặc tăng liều kháng sinh. Đối với trường hợp viêm tiền liệt tuyến mãn tính, các vi khuẩn thường kháng thuốc nên việc điều trị sẽ lâu hơn. Một số trường hợp nặng sẽ không bao giờ hết hẳn bệnh, một số khác lại tái phát rất sớm ngay sau khi ngừng dùng thuốc.

Điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc

Hình ảnh: Điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc

– Thuốc chẹn alpha: Thuốc chẹn alpha dùng trong trường hợp phái mạnh bị đi tiểu buốt, lắt nhắt, khó. Đây là một loại thuốc uống rất tốt giúp làm giãn cổ bàng quang, các sợi cơ nơi tiền liệt tuyến nối với bàng quang, giúp cho các anh đi tiểu một cách thoải mái và dễ dàng hơn.

–  Thuốc giảm đau: Một số thuốc như: ibuprofen, aspirin sẽ giúp cho các bạn nam cảm thấy bớt đau hơn và dễ chịu. Tuy vậy, những thuốc này lại thường có những tác dụng phụ. Vì vậy, không được uống quá liều lượng cho phép và phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Liệu pháp lý học

Một số các bài phương pháp lý học sẽ làm triệu chứng của viêm tiền liệt tuyến giảm đáng kể như:

– Tập luyện thể dục: Các bài tập giãn và căng cơ đáy chậu kết hợp với chườm nóng để làm cơ mềm dẻo. Từ đó, các triệu chứng sẽ thuyên giảm nhiều. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này cần phải có sự hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa liệu pháp lý học. Sau đó, bạn có thể tự tập luyện ở nhà.

Liệu pháp lý học điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hình ảnh: Liệu pháp lý học điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Phản hồi sinh học: Với kỹ thuật này sẽ giúp bạn nam kiểm soát được một số đáp ứng của cơ thể, bao gồm việc giãn cơ.

– Xoa bóp tiền liệt tuyến cũng là cách làm giảm sung huyết nhờ việc thông những ống tuyến nhỏ bị tắc bởi viêm nhiễm.

Các thủ thuật ngoại khoa

Nếu tiền liệt tuyến bị viêm nặng hay uống thuốc kháng sinh không cải thiện được tình trạng bệnh, khả năng sinh sản ở nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, các bác sĩ sẽ áp dụng chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng giải pháp phẫu thuật.

Cách điều trị khác

Ngoài ra, trong điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt còn có hai liệu pháp như: liệu pháp nhiệt vi sóng, Finasterid -một thuốc làm giảm nồng độ hormone trong tiền liệt tuyến.

Trên đây là các thông tin về phương pháp điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới mà các bác sĩ chuyên khoa muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nam giới nên biết rằng, viêm tiền liệt tuyến có ảnh hưởng rất to lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở các bạn. Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh các anh nên đi khám và điều trị.

Bình Luận